Thứ bảy, 28/05/2022 | 02:33
RSS

Thêm một chủ tịch xã ở Nghệ An bị đình chỉ công tác do lơ là chống dịch

Thứ sáu, 11/02/2022, 13:55 (GMT+7)

Huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) vừa có quyết tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sự kiện:
Nghệ An

Ngày 11/2, thông tin trên báo Lao động, UBND huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết, huyện này vừa có quyết tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân vì lơ là trong công tác phòng chống dịch covid-19 Trong thời gian ông Phạm Ngọc Duyên bị đình chỉ, công tác điều hành xã Nghi Xuân được giao cho Phó chủ tịch UBND xã này.

Cụ thể, vào ngày 8/2, đoàn công tác của huyện Nghi Lộc kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số xã, trong đó có xã Nghi Xuân. Tại thời điểm đoàn đến xã Nghi Xuân kiểm tra, ông Phạm Ngọc Duyên không có mặt tại trụ sở xã. Đoàn công tác nhiều lần liên hệ qua điện thoại những vẫn không được…

Ngoài việc lơ là trong công tác chống dịch, ông Duyên còn bị quy trách nhiệm vì công tác tiêm chủng vaccine trên địa bàn chậm. Được biết xã Nghi Xuân hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất của huyện Nghi Lộc. Chỉ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trên địa bàn xã đã ghi nhận 112 ca mắc Covid-19.

Chủ tịch xã ở Nghệ An bị đình chỉ công tác do lơ là chống dịch

Ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Phạm Ngọc Duyên cho biết, ông đang làm giải trình với huyện sau khi nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác. Đồng thời khẳng định, trước khi đi làm việc tại TP Vinh, ông đã báo cáo với Bí thư Đảng ủy xã.

"Ngày hôm đó, tôi có buổi làm việc ở TP Vinh với một Sở. Do điện thoại bị rơi mất nên đoàn công tác gọi nhưng không biết. Không có chuyện tôi rời công sở không có lý do hoặc bỏ đi chơi", Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân nói.

Xã Nghi Xuân hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất của huyện Nghi Lộc. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua, trên địa bàn xã này ghi nhận 112 ca dương tính Covid-19.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có một số lãnh đạo bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong công tác chống dịch. Trong đó trường hợp của Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu), bị tạm đình chỉ vì đã để F1 đang cách ly tập trung về nhà thăm vợ mới đẻ, để rồi sau đó F1 này có kết quả dương tính với Covid-19. Tại huyện Anh Sơn, Chủ tịch UBND xã Long Sơn bị tạm đình chỉ vì để người trong khu cách ly tự do thoải mái gặp gỡ người nhà....

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại