Thứ năm, 30/06/2022 | 20:44
RSS

Vì sao chưa đình chỉ nhân viên y tế 'vòi tiền' người nhà bệnh nhân Covid-19?

Thứ hai, 31/05/2021, 11:35 (GMT+7)

Ngành y tế huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đã thành lập hội đồng để xem xét, đưa ra quyết định kỷ luật đối với bà N.T.T.T. - nhân viên y tế "vòi tiền" người nhà bệnh nhân mắc Covid-19.

Vì sao chưa đình chỉ nhân viên y tế vòi tiền người nhà bệnh nhân Covid-19

Bà T. chưa bị đỉnh chỉ công tác vì thiếu nhân sự chống dịch tại địa phương. Ảnh: NLĐ

Sáng 31/5, một lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết, ngành y tế địa phương đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, đưa ra quyết định kỷ luật đối với bà N.T.T.T (công tác tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên) liên quan vụ nhân viên y tế bị tố "vòi tiền" người nhà bệnh nhân mắc covid-19

Vị lãnh đạo này cho biết, những y bác sĩ và người trong ngành khi biết chuyện đều rất bức xúc và không đồng tình với hành động này của bà T. Sau khi có kết quả kỷ luật, Trung tâm y tế huyện Việt Yên sẽ chấn chỉnh, thông báo toàn ngành để làm gương cho những người khác.

“Anh em trong ngành rất bức xúc, trong lúc anh em đang miệt mài chống dịch lại có chuyện như vậy. Sau khi có kết quả kỷ luật, tôi sẽ cho chấn chỉnh, thông báo toàn ngành để làm gương cho các cán bộ khác, tránh tái diễn sự việc này” - vị lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Việt Yên nói.

Về việc kỷ luật bà T., vị lãnh đạo này cũng thông tin, căn cứ vào biên bản và kết quả xác minh của Công an huyện Việt Yên thì đủ căn cứ xác định bà T. có sai phạm, phải kỷ luật. Khả năng cao bà T. sẽ bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác. Trước mắt do địa phương đang thiếu nhân lực trong công tác chống dịch nên vẫn chưa đình chỉ công tác đối với trường hợp nhân viên y tế này.

"Khả năng sẽ cảnh cáo và điều chuyển công tác. Trước mắt, chúng tôi chưa đình chỉ công tác vì dịch, địa phương đang thiếu nhân lực”, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Việt Yên cho hay. 

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 30/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà một bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Việt Yên tố giác 1 nhân viên y tế trên địa bàn yêu cầu người nhà bệnh nhân dương tính chuyển tiền để bệnh nhân được đưa đi điều trị. 

Theo đó, nữ nhân viên y tế tên T. có đưa ra nhiều mức giá khác nhau và người này có gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng để được đưa đi điều trị ở điều kiện tốt. Bài đăng ngay sau đó được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội cùng sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Ngay sau khi vụ việc liên quan đến bà T. được đăng tải lên mạng xã hội, Công an huyện Việt Yên đã vào cuộc xác minh ngay. Đồng thời, phía huyện cũng yêu cầu bà T. phải giải trình về nội dung này.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại