Thứ bảy, 28/05/2022 | 02:12
RSS

Tìm nạn nhân bị lừa từ thiện bởi chuyện hư cấu ‘bác sĩ Trần Khoa’

Thứ hai, 25/04/2022, 12:15 (GMT+7)

Đầu tháng 8/2021, thành viên “Trần Khoa” đã đăng bài viết về câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm Covid-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công” trên “Nhóm từ thiện 82”.

Tìm nạn nhân quyên tiền vụ bác sĩ rút ống thở của mẹ nhường sản phụ

Thy Nguyen (Heo Bông) - trang Facebook cá nhân được cho là của Nguyễn Thị Minh Thy. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Theo thông tin trên báo Lao động, ngày 25/4/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, xác minh tin báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đăng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm để trục lợi, do Nguyễn Thị Minh Thy (24 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) cùng đồng bọn thực hiện.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra thông báo mời những cá nhân, tổ chức đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82" và "bác sĩ Trần Khoa" đến Đội 8, Cơ quan cảnh sát điều tra (địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1; điện thoại: 0693187244), gặp điều tra viên Trần Văn Trị để cung cấp thông tin.

Tìm nạn nhân quyên tiền vụ bác sĩ rút ống thở của mẹ nhường sản phụ

Ảnh chụp màn hình bài viết của "bác sĩ Trần Khoa". Ảnh: pháp luật & Bạn đọc

Nguồn tin trên Dân Việt cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định vào năm 2018, Thy đã lập và quản lý quỹ của "Nhóm từ thiện 82" trên Facebook, nhằm mục đích kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm.

Đến ngày 7/8/2021, thành viên "Trần Khoa" của nhóm này đã đăng bài viết về câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm covid-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công".

Sau khi thông tin này đăng tải đã nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ của cộng đồng gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước. Có nhiều cá nhân, tổ chức cảm động trước câu chuyện trên đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82", "bác sĩ Trần Khoa" rồi bị các đối tượng này chiếm đoạt.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại