Thứ ba, 25/06/2024 | 08:53
RSS

Sở Thông tin TP.HCM mời Quách Ngọc Tuyên làm việc vụ kêu gọi từ thiện

Thứ sáu, 04/03/2022, 15:18 (GMT+7)

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã mời diễn viên Quách Ngọc Tuyên đến làm việc vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Theo VietNamNet, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - ông Nguyễn Đức Thọ đã mời diễn viên Quách Ngọc Tuyên đến làm việc về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. 

Ông Thọ cho biết, trước mắt Sở chỉ mời Quách Ngọc Tuyên làm việc về việc đăng tải thông tin sai sự thật. Những vấn đề như yếu tố lừa đảo sẽ xác minh, làm rõ sau. Được biết, buổi làm việc dự kiến diễn ra vào tuần sau.

Sở Thông tin mời Quách Ngọc Tuyên làm việc vì kêu gọi từ thiện ảo

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên.

Chia sẻ thêm trên Thanh Niên, ông Thọ cho biết, Quách Ngọc Tuyên thừa nhận do chưa cẩn trọng, không kiểm chứng nguồn tin nên đã cung cấp, chia sẻ thông tin có nội dung không đúng sự thật. 

“Sở Thông tin Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh, làm rõ việc thông tin có dấu hiệu giả mạo, lợi dụng những trường hợp thương tâm, hoàn cảnh khó khăn nhằm trục lợi cá nhân, gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự, xã hội để xử lý theo quy định pháp luật”, ông Thọ khẳng định trên Thanh Niên.

Luật sư Ngô Việt Bắc, Trưởng văn phòng Luật sư Sài Gòn Tây Nguyên - Đoàn luật sư TP.HCM chia sẻ trên Thanh Niên cho biết thêm, trường hợp của Quách Ngọc Tuyên chưa đủ căn cứ và yếu tố để quyết định nam diễn viên có vi phạm pháp luật hay không. Vì đối với trường hợp này, cần phải xác minh mối quan hệ giữa Quách Ngọc Tuyên và người bị cho là lừa đảo kia. Trong trường hợp nếu xác định được giữa người đăng tin và người phát tán tin tức là có mối quan hệ thông đồng, bàn bạc nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản từ người khác thì có thể cùng bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào chiều 3/3, Quách Ngọc Tuyên cũng có bài đăng dài đưa ra hướng giải quyết liên quan đến vụ ồn ào này. Nam diễn viên gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ đồng thời khẳng định sẽ có trách nhiệm làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết.

"Mấy ngày nay, Tuyên đã trình báo, cung cấp đầy đủ thông tin (số điện thoại, số tài khoản người trục lợi...), và trình bày tất cả sự việc và vẫn đang làm việc cùng với Thanh Tra Sở Thông Tin Tuyền Thông TP.HCM, phòng PA03 Công an TP.HCM và công an điều tra nơi Tuyên đang ở.

Tuyên luôn là một người có trách nhiệm với những gì mình làm ra, vì vậy Tuyên phải cùng các cơ quan chức năng giải quyết mọi chuyện rõ ràng, sáng tỏ. Tuyên muốn lấy lại công bằng, uy tín cho mọi người cũng như cho chính bản thân Tuyên", nam diễn viên viết.

Sở Thông tin mời Quách Ngọc Tuyên làm việc vì kêu gọi từ thiện ảo

Quách Ngọc Tuyên khẳng định sẽ có trách nhiệm trong việc này.

Về mạnh thường quân K.T bị mất 100 triệu đồng, Quách Ngọc Tuyên cũng gửi lời xin lỗi, đồng thời nhận trách nhiệm về vụ việc. Nam diễn viên cho biết đã trình báo sự việc của K.T lên công an, và nhờ luật sư vào cuộc. 

"Chuyện 100 triệu của em K.T chuyển cho số tài khoản 102649****, chủ tài khoản N.V.Đ (tự xưng là cha của bé), số điện thoại 081820****, anh Tuyên cũng đã trình báo công an.

Anh đã cho mời luật sư làm việc và làm sáng tỏ vụ việc. Đây là trách nhiệm của anh, anh biết số tiền này rất lớn, em có thể cứu được rất rất nhiều hoàn cảnh khác. Bản thân anh gửi lời cảm ơn và xin lỗi em nhiều lắm. Rất mong em hỗ trợ anh, đồng hành cùng anh đưa chuyện này ra ánh sáng. Anh rất sợ em bị mất tiền oan và anh bị mang tiếng là đứa lừa đảo 100 triệu. (K.T cho anh Tuyên xin thông tin, giấy tờ liên quan về việc em đã chuyển tiền vào tài khoản nêu trên nha) để các anh bên công an củng cố hồ sơ điều tra", Quách Ngọc Tuyên viết.

Cuối bài, nam diễn viên mong muốn vụ việc mau chóng kết thúc để lấy lại công bằng, danh dự cho bản thân cũng như những người liên quan. "Tuyên chắc chắn nếu bạn nào lỡ gặp khó khăn và dựng chuyện để trục lợi cá nhân thì với tinh thần cầu thị, Tuyên tha thiết yêu cầu bạn hãy liên lạc Tuyên hoặc cơ quan công an để mọi việc có thể giải quyết trong hoà nhã bạn nha. Đừng để câu chuyện đi quá xa và nghiêm trọng hơn", anh nhắn nhủ tài khoản đăng bài lừa đảo.

Trước đó, ngày 1/3, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ bài viết kêu gọi quyên góp cho một trường hợp "bé trai bị bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn". Vì tin tưởng anh, một mạnh thường quân đã chuyển số tiền lớn vào tài khoản của gia đình bé này. Tuy nhiên sau khi đến bệnh viện kiểm tra, người này phát hiện ra không có trường hợp nào như bài đăng kêu gọi. Sau đó, nhà hảo tâm này đã đăng bài hỏi rõ Quách Ngọc Tuyên về vụ việc. Dù lên tiếng xin lỗi nhưng khán giả vẫn chỉ trích nam diễn viên vì kêu gọi từ thiện ảo, không xác minh thông tin trước khi đăng.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại