Thứ tư, 22/09/2021 | 13:24
RSS

Thế nào là chứng tổng hợp tim não?

Thứ bảy, 11/03/2017, 19:51 (GMT+7)

Chứng tổng hợp tim não là nói các loại bệnh trong hộp sọ bao gồm: bệnh huyết quản não cấp tính, hộp sọ não bị tổn thương cấp tính.

Chứng tổng hợp tim não

Chứng tổng hợp tim não

Mặt khác có thể do não mọc nhọt, viêm hộp sọ và các bệnh tật khác dẫn tới nội áp hộp sọ tăng cao, dẫn tới tim bị tổn thương kế phát.

Trên lâm sàng thường thấy bệnh tim kế phát ở bệnh huyết quản não cấp tính, hệ số phát sinh lên tới 51%. Có tới 91% người bệnh bị trở ngại về ý thức sau khi phát bệnh 1 tuần thì phát sinh chứng tổng hợp tim não.

Chứng tổng hợp tim não thường xuất hiện dưới hai hình thức, một loại đầu tiên phát bệnh cấp tính ở não, sau đó thì phát sinh bệnh huyết quản tim.

Hai là đồng thời với phát bệnh não cấp tính thì phát bệnh huyết quản tim. Do bệnh ở não thường nghiêm trọng nên bệnh tim hay được che đi.

Ngoài ra một số người bệnh chứng trạng không rõ rệt, tuy tim hồi hộp nhẹ, ngực tức khó chịu nhẹ nên không được người bệnh chú ý, kiểm tra lâm sàng thấy men cơ tim tăng cao và điện tâm đồ khác thường, một số người bệnh không có biểu hiện gì đặc biệt.

Sau khi bệnh não chuyển biến tốt thì điện tâm đồ cũng trở lại bình thường.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus