Thứ hai, 25/10/2021 | 05:47
RSS

FIFA xem xét bỏ luật việt vị trong bóng đá

Thứ bảy, 21/01/2017, 09:03 (GMT+7)

Mới đây nhất Giám đốc kỹ thuật của FIFA cho biết đang xem xét khả năng bỏ luật việt vị trong bóng đá.

Kể từ ngày ra đời đến nay luật việt vị đã phát huy tác dụng khi khiến các trận đấu trở nên công bằng và hấp dẫn hơn. Tuy vậy điều luật quan trọng này có nguy cơ bị hủy bỏ, khi Giám đốc kỹ thuật FIFA giàu cá tính, huyền thoại bóng đá Van Basten, đang có ý định táo bạo sẽ bỏ điều luật này trong thời gian tới.

Theo vị Giám đốc này, việc bỏ luật việt vị sẽ khiến cho các trận đấu trở nên thú vị và cởi mở hơn. Tuy nhiên, nhiều fan hâm mộ của môn thể thao vua cũng tỏ ra không đồng tình với ý tưởng này của vị giám đốc FIFA.

Khi chưa giải nghệ, Basten khiến hàng triệu người hâm mộ phát sốt với những pha đi bóng tốc độ cùng những siêu phẩm đẹp mắt.

Khi giải nghệ và trở thành Giám đốc Kỹ thuật FIFA, huyền thoại người Hà Lan, Van Basten cũng đã đóng góp rất nhiều cho bộ môn bóng đá, khi liên tục đưa ra những ý tưởng đổi mới trong môn thể thao vua.

Van Basten chính là người khởi xướng việc áp dụng công nghệ video vào mỗi trận đấu cũng như yêu cầu những vị vua áo đen cần mạnh tay hơn trong những tình huống câu giờ, giúp các trận đấu giữ được sự thú vị.

Van Basten (bên trái) là người có rất nhiều cải cách trong bóng đá. Ảnh: Internet

Cũng theo Van Basten những người làm bóng đá cần thay đổi một số luật lệ để môn thể thao vua trở nên hấp dẫn hơn. Huyền thoại bóng đá người Hà Lan từng ví thứ bóng đá phòng ngự tiêu cực như hiện nay với môn bóng ném, khi mà rất nhiều đội bóng đều chơi phòng ngự với những chiếc xe bus 2 tầng, giảm đi tính cống hiến của mỗi trận đấu.

Chính vì vậy, Van Basten đã kêu gọi thay đổi luật việt vị trong bóng đá nhằm loại bỏ những sự nhàm chán và thực dụng của bóng đá trong thời gian qua. “Chúng ta phải tiếp tục tìm ra những cách khác nhau để tăng tính hấp dẫn trong mỗi trận đấu” – Van Basten chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Sport Bild.

“Tôi muốn mọi thứ phải trung thực hơn, thú vị và căng thẳng hơn. Vì vậy, chúng tôi luôn xét đến những yếu tố cần thiết để một trận đấu trở nên hấp dẫn, vẫn lời huyền thoại bóng đá Hà Lan.

Tuy vậy ý tưởng táo bạo này của Van Basten vẫn chỉ nằm trên giấy, vẫn cần thời gian và thử nghiệm để nó đi vào thực tế khi gần nửa thập kỷ qua người hâm mộ trái bóng tròn đã quá quen với điều luật quan trọng này.

Xem thêm: Top những bàn thắng đẹp nhất của Messi. Nguồn: Cazy

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus