Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:07
RSS

Thầy lang U40 dụ nữ sinh lớp 9 làm vợ lẽ: Mẹ ruột chết lặng hay tin bố ép con lấy chồng

Thứ bảy, 11/03/2017, 08:30 (GMT+7)

Mẹ ruột của nữ sinh này cho biết, sau khi ly hôn chị vào Nam sinh sống nên không hề hay biết chuyện con gái mới học lớp 9 đã bị bố ruột ép kết hôn với người đáng tuổi cha chú mình.

Những ngày này, dư luận không khỏi xôn xao trước câu chuyện thầy lang Hoàng Văn T. (37 tuổi, trú tại Yên Lập, Phú Thọ) đã có gia đình nhưng vẫn dụ dỗ, lôi kéo nữ sinh Nguyễn Thị L. (học sinh lớp 9, trường THCS Phúc Khánh) về làm vợ lẽ. Đáng nói, nữ sinh này dù chưa đủ tuổi kết hôn nhưng vẫn được gia đình chấp thuận cho đi lấy chồng.

Trước sự việc này, PV Đời sống Plus đã liên hệ với mẹ đẻ của cháu Nguyễn Thị L. qua điện thoại. Chia sẻ với PV, bà Đinh Thị T. (33 tuổi, mẹ cháu L.) cho biết: Sau khi kết hôn, vợ chồng bà sinh được hai người con, một trai một gái. Tuy nhiên, do cuộc sống gia đình không hòa hợp nên bà và bố cháu L. đã ly hôn.

Thầy lang U40 dụ nữ sinh 1

Mới học lớp 9, nữ sinh Phú Thọ đã phải về làm lẽ cho một người đáng tuổi cha chú mình

“Khi ly hôn, tôi không có tài chính nên không giành được quyền nuôi con. Sau đó ,tôi vào Sài Sòn sinh sống nhưng vẫn giữ liên lạc với hai bên nội ngoại. Thế nhưng con gái tôi lấy chồng mà tôi không hề hay biết, cũng không có ai kể chuyện đó với tôi”, chị T. cho biết.

Cũng theo chị T., sau khi nghe thông tin con gái bị bố ép lấy chồng, chị gọi điện cho chồng cũ hỏi về sự việc nhưng chỉ nhận được những câu nói phũ phàng vô tình. “Con nó lớn rồi, để nó đi lấy chồng, cô lo cho thân cô đi, con để tôi dạy dỗ, cô không có quyền can thiệp”, chị T. nghẹn ngào nhắc lại lời chồng.

“Mới đây nó còn gọi điện xin tiền tôi để đóng học phí vì bố không cho đi học nữa. Tại sao, con tôi mới tí tuổi đầu đã bắt nó đi lấy chồng rồi, nó biết gì đâu, đang tuổi ăn tuổi học mà. May mà có chính quyền can thiệp nên đám hỏi của con gái tôi không diễn ra”, chị T. nói trong tiếng nấc.

Người mẹ đáng thương tiết lộ thêm, hiện tại cháu L. vẫn đang đến lớp bình thường. Sắp tới, chị T. khẳng định sẽ ra Bắc để xin chính quyền và gia đình hai bên được nuôi dưỡng cháu, hai mẹ con sẽ nuôi nhau.

Được biết, theo dự tính trước đó, thầy lang Hoàng Văn T. sẽ làm lễ ăn hỏi và sau đó cưới L. về làm vợ vào ngày 6/3 vừa qua. Nhờ chính quyền địa phương vào cuộc kịp thời nên sự việc tảo hôn nói trên đã không xảy ra.Trao đổi về vấn đề này, ông Vũ Đình Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lập cho biết: Lãnh đạo huyện đã nắm bắt được thông tin về trường hợp của cháu L.

“Khi biết tin, chính quyền đã kịp thời ngăn chặn sự việc, cháu L. hiện cũng đã đi học trở lại. Về thầy lang Hoàng Văn T., chúng tôi đã giao cho bên công an xử lý. Chúng tôi sẽ làm quyết liệt sự việc này, quyết không để tình trạng tảo hôn diễn ra”, ông Thu cho hay. Cũng theo lời Phó Chủ tịch huyện Yên Lập, sau khi công an vào cuộc điều tra, rất có thể thầy lang T. sẽ bị trục xuất khỏi địa phương.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus