Thứ ba, 21/01/2020 | 22:25
RSS

Nữ sinh cấp 2 Hải Dương bị bạn đánh hội đồng thậm tệ, bắt quỳ gối xin lỗi

25-02-2017 19:03:18

Sau khi bị đánh đập, chửi mắng, nữ sinh nàycòn bị 4 cô bé mặc đồng phục bắt quỳ gối, khoanh tay xin lỗi trước đám đông.

Từ hôm qua 24/2 đến nay, cư dân mạng đang xôn xao trước một clip nữ sinh bị đánh hội đồng, bắt quỳ gối xin lỗi trước sự chứng kiến của nhiều người. Sự việc sau đó được xác định xảy ra ở trường THCS Liên Hồng (Gia Lộc, Hải Dương) giữa các nữ sinh lớp 8, lớp 9.

Trao đổi với báo chí vào sáng 25/2, hiệu trưởng nhà trường - thầy Đinh Văn Tín xác nhận sự việc trên có thật. Nhà trường đã nắm được thông tin.

Nữ sinh bị đánh hội đồng 1

Nữ sinh bị đánh hội đồng, bắt quỳ gối xin lỗi ở Hải Dương. Ảnh cắt từ clip

Thầy Tín cho hay, sáng 24/2, ban giám hiệu đã yêu cầu những học sinh có liên quan đến vụ việc nữ sinh đánh nhau viết bản tường trình, kiểm điểm và cho mời phụ huynh, cam kết lần sau không vi phạm.

"Đây là nhóm nữ sinh của trường, gồm 2 em lớp 8 và 2 em lớp 9. Sau giờ học, tất cả tổ chức đi chơi, rồi gây gổ với nhau ở thị trấn Gia Lộc. Đây chỉ là hành động bộc phát, thiếu suy nghĩ của học sinh, song chưa mang tính bạo lực, gây hậu quả nghiêm trọng", thầy Tín cho hay.

Tuy nhiên, vị hiệu trưởng cũng khẳng định, nếu có tình trạng tương tự xảy ra sẽ xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm. Đáng nói, đây không phải lần đầu xảy ra vụ việc nữ sinh Hải Dương bị đánh hội đồng khiến dư luận bức xúc.

Trước đó vào khoảng tháng 8/2016, một đoạn clip dài gần 3 phút quay cảnh một nhóm học sinh cả nam lẫn nữ đang vây đánh, chửi bới thậm tệ một nữ sinh ở Hải Dương xuất hiện trên mạng xã hội Faebook.

Trong clip, nạn nhân bị nhóm bạn lao vào đẩy ngã xuống đất, đánh túi bụi vào đầu và mặt. Các nữ sinh mặc áo trắng tát, giật tóc, dùng chân đạp vào mặt bạn. Nạn nhân chỉ biết chịu trận và khóc xin tha.

Nữ sinh bị đánh hội đồng 2

Trước đó cũng từng xuất hiện trường hợp nữ sinh Hải Dương bị đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip

Theo chia sẻ của cộng đồng mạng, nhóm đánh bạn được cho là học sinh thuộc trường THCS Võ Thị Sáu và THCS Marie Curie (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương), còn nạn nhân tên là H. (sinh năt 2002, là học sinh của Trường THCS Võ Thị Sáu).

Sau đó, Phòng GD&ĐT thành phố Hải Dương xác nhận có sự việc như trên xảy ra với sự tham gia của 8 học sinh gồm 1 nam và 7 nữ.

Cụ thể, do xích mích cá nhân giữa 1 nam học sinh lớp 8G (trường THCS Ngọc Châu) và 1 nữ học sinh lớp 9C (trường THCS Việt Hòa), ngày 16/8/2016, 2 học sinh trên rủ thêm nhóm bạn, gồm 1 học sinh lớp 8I (trường THCS Ngọc Châu), 2 học sinh lớp 9A (trường Mari Curie), 1 học sinh lớp 9C, 1 học sinh lớp 9B (cùng trường THCS Võ Thị Sáu) và 1 học sinh lớp 7A (trường THCS Trần Hưng Đạo) đến bãi đất trống ở khu 16, phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương để giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi xác định được các học sinh tham gia trong vụ nữ sinh bị đánh hội đồng nói trên, các trường đã triệu tập số học sinh trên, yêu cầu viết tường trình, mời phụ huynh đến trường để thông báo sự việc.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus