Thứ bảy, 23/01/2021 | 05:57
RSS

Thầy giáo bán khẩu trang cho học sinh thu lợi 9.000 đồng lên tiếng

Thứ ba, 03/03/2020, 15:30 (GMT+7)

Sau lùm xùm việc thu lợi 9.00 đồng bán khẩu trang cho học sinh, thầy giáo đã lên tiếng thông tin vụ việc.

Thầy giáo bán khẩu trang cho học sinh thu lợi 9.000 đồng lên tiếng

Thầy giáo bán khẩu trang thu lợi 9.00 đồng. Ảnh: NLĐ

Liên quan đến việc thầy giáo bị quy kết bán khẩu trang y tế cho học sinh giá cao, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) vừa có báo cáo sự việc trên.

Theo đó, thầy giáo này là ông Nguyễn Văn T., giáo viên Trường THCS Nguyễn Huân (xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi), ông T. bị họp kiểm điểm do bán khẩu trang y tế cho học sinh thu lợi 9.000 đồng.

Trao đổi trên NLĐ, thầy T. chia sẻ, ông mất ăn mất ngủ sau khi xảy ra sự việc. Cụ thể, trong giờ có tiết dạy sau Tết Nguyên đán (có 2 ngày học trước khi nghỉ dài hạn), thầy T. nghe nhiều học sinh than phiền về việc không mua được khẩu trang.

"Nghe học trò nói vậy, tôi buộc miệng nói thầy ghé quầy thuốc ở Cà Mau mua cũng không có và vừa mua được 2 hộp ở ngoài đường về nhà sử dụng. Thấy vậy, một vài học sinh ngõ ý chia lại để sử dụng. Khi đó, các em gợi ý tôi chia lại với giá 3.000 đồng/cái. Bởi giá thực tôi mua cũng 2.600 đồng rồi, cũng không có 400 đồng để thối lại", thầy T. kể.

Trước đó, chiều 2/3, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị không kỷ luật, kiểm điểm thầy giáo bán khẩu trang cho học sinh ở xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi như thông tin đồn thổi, thầy T. chỉ bị ban giám hiệu nhắc nhở, yêu cầu ngưng "chia" khẩu trang cho các em.

Cũng theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, sai sót của thầy T. là mua khẩu trang trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Việc "chia" khẩu trang lại cho học sinh khi các em nài nỉ không nhằm mục đích kinh doanh hay nâng giá trục lợi. Tuy việc, do có nhiều giá khác nhau nên tạo dư luận không tốt.

Cụ thể, ngày 2/2, thầy T. mua 2 hộp khẩu trang với giá 130.000 đồng/hộp (50 cái). Hai ngày sau đó, giáo viên này bán cho học sinh với giá 3.000 đồng/cái. Có lần, con gái ông bán giá 4.000 đồng/cái do "không có tiền thối lại".

Khi nhận được phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo trường đã họp và kết luận ông T. vi phạm do nhận thức chưa đầy đủ về việc bán khẩu trang giá cao là sai quy định của các cơ quan chức năng trong thời gian phòng, chống dịch covid-19

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN