Thứ tư, 31/05/2023 | 04:29
RSS

Bị tố gom khẩu trang thu lợi tiền tỷ, Giám đốc bệnh viện nói 'bị chơi xấu'

Thứ sáu, 28/02/2020, 16:51 (GMT+7)

Công an TP.Hồ Chí Minh đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang bán kiếm lời cả tỷ bạc.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tố Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp là bác sĩ Phạm Hữu Quốc thu gom khẩu trang bán ra nước ngoài kiếm tiền tỉ gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin tố cáo, thông qua mối quan hệ quen biết từ trước với một người có tên M.T, ngày 18/2, bác sĩ Phạm Hữu Quốc- Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp đã hứa thu gom 20.000 thùng khẩu trang y tế cho T., tương đương khoảng 50 triệu cái, với giá 11 triệu đồng/thùng.

Tuy nhiên, sau khi khách hàng chuyển tiền đặt cọc xong, bác sĩ Quốc thông báo là nâng giá bán lên 23-24 triệu đồng/ thùng. Sau đó, khách hàng này còn tố bác sĩ Quốc thu gom khẩu trang rồi bán lại với giá "cắt cổ".

Bị tố gom khẩu trang thu lợi tiền tỷ, Giám đốc bệnh viện nói gì?
Thông tin tố Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp thu gom khẩu trang bán kiếm lời.

Trao đổi với báo Thanh Niên, bác sĩ Phạm Hữu Quốc khẳng định: "Không có đâu! Tôi bị họ chơi xấu". “Tôi không có mua bán hay lợi lộc gì.Tôi còn bị tống tiền. Tôi đã báo công an quận để nắm sự việc”.

Bác sĩ Quốc cho biết, một người tên M.T (quốc tịch Việt Nam) lấy tiền của đối tác nước ngoài để đi mua khẩu trang, nhưng mua không được. M.T. đã đến nhờ bác sĩ Quốc 2 lần, nhưng ông từ chối.

Đến lần thứ 3, M.T. dẫn đối tác người nước ngoài đến, nói là cần mua khẩu trang để đi làm từ thiện, nên bác sĩ Quốc nhờ nhân viên của mình, tên Th., đi mua giúp khẩu trang.
Cũng theo bác sĩ Quốc, do chuyển tiền cho Th. không được nên phía ông M.T. đã chuyển vào tài khoản bác sĩ Quốc số tiền 3,3 tỉ đồng.

Về số tiền này, Giám đốc bệnh viện Gò Vấp Phạm Hữu Quốc nói tài khoản mình chỉ cho mượn để bên kia chuyển tiền, mọi mua bán, giao dịch là do Th. đứng tên hợp đồng, tất cả đều có hóa đơn chứng từ, có hợp đồng.

Bị tố gom khẩu trang thu lợi tiền tỷ, Giám đốc bệnh viện nói gì? 2
Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Trà Văn Lào - Trưởng Công an quận Gò Vấp, cho hay trước đó ông bác sĩ Phạm Hữu Quốc - Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp trực tiếp gọi điện nhờ can thiệp vì có đối tượng đe dọa tính mạng.

"Sau đó ông Quốc gọi lại cho tôi bảo mọi chuyện đã giải quyết ổn thoả, không cần can thiệp nữa. Hiện UBND quận đã chỉ đạo thanh tra phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc" - đại tá Lào nói.

Đại diện Công an quận Gò Vấp khẳng định chưa nhận được phản ánh hay đơn tố cáo nào từ bác sĩ Phạm Hữu Quốc. 

Theo Tiền Phong, chiều 27/2, UBND quận Gò Vấp đã triệu tập bác sĩ Phạm Hữu Quốc- Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp đến để giải trình về thông tin bác sĩ này thu gom khẩu trang y tế để bán giá cao, lan truyền trên mạng vào tối 26/2.

Hiện Phòng cảnh sát kinh tế, Công an TP HCM đã vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc trên.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN