Thứ ba, 29/11/2022 | 11:15
RSS

Người dân Hàn Quốc xếp hàng dài mua khẩu trang, nhiều người vẫn về tay trắng

Thứ hai, 24/02/2020, 16:38 (GMT+7)

Báo động trước tình hình các ca nhiễm virus Covid-19 tăng mạnh, người dân Hàn Quốc xếp hàng dài suốt nhiều giờ mua khẩu trang y tế.

Chiều 24/2, Cơ quan Y tế Hàn Quốc thông báo phát hiện thêm 70 người nhiễm virus corona, với số ca bệnh mới trong 24 giờ qua là hơn 200 người. Tổng số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc đã lên đến 833 trường hợp. Nước này đang là nơi có số ca dương tính với chủng virus mới cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Hàn Quốc được đặt trong tình trạng báo động khi nước này, chỉ trong tuần qua, đã ghi nhận đến 7 trường hợp tử vong vì nhiễm virus. Lây nhiễm tăng nhanh liên quan đến "Bệnh nhân số 31", một tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa, sau khi người này tham dự một số thánh lễ trong nhà thờ ở Daegu cả trước và sau khi xuất hiện triệu chứng bệnh. 

Giới chức thành phố Daegu, đông nam Hàn Quốc, hôm nay thông báo bán khẩu trang y tế tại một chuỗi siêu thị, khiến người dân đổ xô đến mua hàng. Quản lý chuỗi siêu thị cho biết đã nhập sẵn 2,12 triệu khẩu trang để bán tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Mỗi người chỉ được mua tối đa 30 chiếc. 

Hình ảnh người dân Hàn Quốc xếp hàng dài hàng trăm mét nhiều giờ để mua khẩu trang suốt nhiều giờ, tuy nhiên nhiều người phải ra về tay trắng. Trong khi đó, nhiều người còn lo ngại nguy cơ lây nhiễm khi mọi người tụ tập đồng người xếp hàng mua khẩu trang. 

Dưới đây là hình ảnh người dân Hàn Quốc xếp hàng dài suốt nhiều giờ mua khẩu trang: 

Người dân Hàn xếp hàng dài mua khẩu trang, nhiều người ra về tay trắngNgười dân Hàn xếp hàng dài mua khẩu trang, nhiều người ra về tay trắngNgười dân Hàn xếp hàng dài mua khẩu trang, nhiều người ra về tay trắngNgười dân Hàn xếp hàng dài mua khẩu trang, nhiều người ra về tay trắngNgười dân Hàn xếp hàng dài mua khẩu trang, nhiều người ra về tay trắng

Ảnh:  Reuters, AFP

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN