Thứ năm, 02/12/2021 | 04:58
RSS

Clip: Tài xế bỏ trốn, cởi khẩu trang khạc nhổ bị lực lượng SWAT tóm gọn

Thứ hai, 24/02/2020, 14:00 (GMT+7)

Clip này hiện đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đây chỉ là một buổi diễn tập.


Clip: Tài xế bỏ trốn, cởi khẩu trang khạc nhổ bị lực lượng SWAT tóm gọn

Clip ghi lại hình ảnh đội SWAT của Trung Quốc (viết tắt của cụm từ Special Weapons And Tactics - Đội phản ứng nhanh) tóm gọn tài xế ô tô bỏ trốn, cởi khẩu trang khạc nhổ bừa bãi.

Cụ thể khi qua trạm kiểm soát, tài xế ô tô được kiểm tra thân nhiệt, khi phát hiện người này có biểu hiện sốt, nghi nhiễm corona nên được yêu cầu xuống xe dừng lại.

Tuy nhiên người này không chấp hành mà có ý định bỏ trốn liền bị đội đặc nhiệm phản SWAT dùng bẫy đinh và xe chuyên dụng chặn lại.

Tài xế thấy vậy liền xuống xe, cởi khẩu trang, khạc nhổ lung tung. Lúc này lực lượng chức năng buộc phải úp sọt, trùm đầu, khống chế và giải đi.

Ngay sau đó, đội SWAT đã xịt thuốc khử trùng nơi tài xế nhổ nước bọt và cơ thể của đồng đội tiếp xúc với tài xế nghi nhiễm nCoV để phòng tránh lây lan virus corona.

Khi clip lan truyền trên mạng xã hội nhiều người bất ngờ trước sự quyết liệt chống dịch của lực lượng SWAT Trung Quốc tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là hình ảnh một buổi diễn tập phòng chống dịch.

Kể từ khi dịch viêm đường hô hấp do virus corona mới (Covid-19) bùng phát tại Trung Quốc đến nay trên thế giới có 79.160 người mắc, tại Trung Quốc đại lục có 76.947. 31 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung quốc có 2.213. 

Tổng số trường hợp tử vong là 2.471, trong đó Trung quốc đại lục: 2.444. Các ca tử vong bên ngoài Trung Quốc bao gồm: Philippine: 01, Hồng Kông (TQ): 02, Nhật Bản: 01, Pháp: 01, Đài Loan: 01, Iran: 8, Tàu Diamond Princess: 3 , Hàn Quốc: 7, Ý: 3.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN