Thứ tư, 26/01/2022 | 15:41
RSS

Diễn viên Cổ Thiên Lạc tặng 1,3 triệu khẩu trang, không sa thải nhân viên trước dịch corona

Thứ sáu, 21/02/2020, 10:21 (GMT+7)

Với hành động này, không ít ý kiến lên tiếng ca ngợi Cổ Thiên Lạc là một ông chủ vô cùng hoàn hảo và có trái tim nhân hậu với tất cả mọi người xung quanh!

Cổ Thiên Lạc tặng 1,3 triệu khẩu trang, không sa thải nhân viên trước dịch corona
Cổ Thiên Lạc tặng 1,3 triệu khẩu trang, không sa thải nhân viên trước dịch corona

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh xã hội đang gặp khó khăn vì dịch bệnh virus corona đang hoành hành, việc Cổ Thiên Lạc đóng góp là điều chắc chắn. Sau quãng thời gian tìm kiếm khó khăn vì khẩu trang vô cùng khan hiếm, thông qua các mối quan hệ của mình, nam diễn viên đã thu thập và mua về 1,3 triệu khẩu trang từ khắp nơi trên thế giới Anh tặng cho các tổ chức y tế ở Hồng Kông cùng những người cần và thiếu khấu trang ở 18 quận tại Hong Kong.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh, khách sạn mà Cổ Thiên Lạc đầu tư buộc phải đình chỉ kinh doanh nhưng nam minh tinh kiên quyết tuyên bố rằng sẽ không sa thải bất kỳ nhân viên nào cũng như không hủy bỏ việc trả lương cho nhân viên trong thời gian công ty bị đình trệ. Tuy nhiên, điều đáng nói là ngoài khách sạn, Cổ Thiên Lạc còn đầu tư đứng tên nhiều công ty khác với khoảng 500 nhân viên, áp lực tài chính mà anh phải chịu vô cùng lớn. Dù công việc tạm hoãn không thể kiếm ra lợi nhuận – thu nhập, nhưng Cổ Thiên Lạ sẽ làm hết sức mình để bảo vệ nhân viên.

Với hành động này, không ít ý kiến lên tiếng ca ngợi Cổ Thiên Lạc là một ông chủ vô cùng hoàn hảo và có trái tim nhân hậu với tất cả mọi người xung quanh!

Bên cạnh sự nghiệp phim ảnh, Cổ Thiên Lạc còn được yêu mến với tấm lòng trượng nghĩa, thường xuyên làm từ thiện. Tất cả những việc làm tốt đẹp của ông đều được thực hiện trong im lặng, không hề phô trương hay tính toán.  Anh xây hơn 100 trường học cho những nơi có hoàn cảnh khó khăn. 

Năm 2003, tại buổi tuyên truyền về HIV, Cổ Thiên Lạc ủng hộ 1 triệu NDT (3,5 tỷ bây giờ) cho người bệnh. Năm 2007, Cổ Thiên Lạc được bổ nhiệm trở thành Đại sứ quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, anh xuất bản cuốn Đại chiến đồ chơi và trợ cấp toàn bộ tiền bán sách cho quỹ.  Năm 2008, trận động đất khủng khiếp và thảm khốc nhất đã xảy ra tại Tứ Xuyên,Trung Quốc. Nhìn thấy người dân tang tóc đau thương, Cổ Thiên Lạc âm thầm lập ra quỹ từ thiện để giúp đỡ các nạn nhân, quyên góp vật chất xây dựng lại trường học, trung tâm y tế, giếng nước sạch…

Tạp chí Thời báo Công Ích xếp Cổ Thiên Lạc vào danh sách 100 người có đóng góp từ thiện lớn nhất ở Trung Quốc năm 2015.

Tính đến nay, Quỹ từ thiện Cổ Thiên Lạc đã xây dựng gần 100 trường học, giúp hàng trăm trẻ em vùng sâu vùng xa, trẻ em kém may mắn có cơ hội đến trường.

Mỗi khi được hỏi, Cổ Thiên Lạc đều từ chối nói về việc làm từ thiện trước truyền thông: “Nếu giúp được người khác tôi sẽ làm đến cùng. Nhưng tôi thấy việc này không có gì đáng để kể ra”.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN