Chủ nhật, 28/11/2021 | 22:16
RSS

Thu giữ hơn 1 triệu chiếc khẩu trang trên xe container

Thứ hai, 24/02/2020, 19:35 (GMT+7)

Kiểm tra xe container, lực lượng chức năng phát hiện 426 thùng cát tông, bên trong có chứa khoảng 1.065.000 khẩu trang y tế.

Thu giữ hơn 1 triệu chiếc khẩu trang trên xe container ở cửa khẩu
Lực lượng chức năng thu giữ hơn 1 triệu chiếc khẩu trang trên xe container ở cửa khẩu

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai cho biết đang tạm giữ hơn 1 triệu chiếc khẩu trang đóng trong thùng container không có hoá đơn chứng từ. Theo đó, ngày 21/2, lực lượng chức năng đã kiểm đếm toàn bộ số khẩu trang được đóng trong một xe container đang đỗ tại khu bãi tập kết hàng hóa chờ làm thủ tục hải quan xuất khẩu tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai để tạm giữ điều tra theo qui định của pháp luật

Chiều 20/2, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, Phòng An ninh kinh tế – Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe đầu kéo biển kiểm soát 24C – 046.69, kéo theo container BKS 15R – 138.35 đang đỗ tại khu tập kết hàng hóa chờ làm thủ tục xuất khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành bên trong có chứa lô hàng khẩu trang y tế.

Thu giữ hơn 1 triệu chiếc khẩu trang trên xe container ở cửa khẩu
Tất cả số khẩu trang trên đều không có hoá đơn

Qua kiểm tra hành chính, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng với cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã mời chủ hàng đến làm việc để yêu cầu xuất trình hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ số khẩu trang nói trên. Tuy nhiên đến chiều ngày 22/2 (tức một ngày sau đó) chủ hàng vẫn chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Kết quả kiểm tra của lực lượng chức năng cho thấy, toàn bộ số khẩu trang được đóng trong 426 thùng cát tông, bên trong có chứa khoảng 1.065.000 khẩu trang y tế, bên ngoài có nhãn hiệu “Le Ha Co”. “Anh Đức”… và một số thùng không ghi nhãn hiệu.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN