Thứ tư, 08/12/2021 | 02:04
RSS

Bị trộm xe SH của khách, người bảo vệ nghèo lên MXH cầu cứu

Thứ hai, 24/02/2020, 16:50 (GMT+7)

Trong lúc trông xe cho khách, ông bảo vệ đã bị kẻ trộm lấy đi chiếc SH trị giá 191 triệu đồng. Mất tài sản quá lớn, ông đã phải lên mạng xã hội nhờ tìm giúp nhưng cơ hội tìm thấy là rất mong manh.

Bác bảo vệ nghèo bị trộm xe SH của khách ở Hà Nội
Ông Đàn kể lại sự việc bị cướp lấy trộm chiếc xe SH của khách

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện kèm hình ảnh nam bảo vệ lớn tuổi lo lắng đến mất ăn, mất ngủ vì bị trộm lấy mất chiếc xe SH của khách. Ông đã lên Facebook chia sẻ thông tin nhờ mạng xã hội và công an tìm giúp chiếc xe SH ở chung cư DH Moon trên đường Nguyễn Cơ Thạch, P.Mỹ Đình 1, (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo đó, vào khoảng 18h 25 phút ngày 20/2, ông Trương Đình Đàn (SN 1960 trú tại xã Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội) làm bảo vệ trông xe trước tòa nhà HD Moon thì bị kẻ gian lấy mất chiếc xe SH của khách vào chung cư ngay trước mặt ông.

Bác bảo vệ nghèo bị trộm xe SH của khách ở Hà Nội
Khu vực ông Đàn trông xe

Theo ông Đạt, vào thời điểm trên khách đến tập guym tại chung cư chuẩn bị ra về thì ông dắt chiếc xe của khách về vị trí cách ông khoảng chục mét để đảm bảo an toàn hơn. Tuy nhiên, sau đó có hai thanh niên đi xe máy chở nhau đến, một thanh niên xuống xe đi lại nhanh tay mở khóa chiếc xe máy SH mang màu trắng mang BKS: 29D1: 27396, rồi tẩu thoát trước sự truy đuổi bất lực của ông Đạt.

"Lúc này, một phụ nữ cũng ra lấy xe, phát hiện thanh niên mở khóa, cô ấy giằng co với tên cướp và hô hoán, tôi chỉ kịp chạy lại thì hắn đã nổ máy tẩu thoát", ông Đạt kể.

Bác bảo vệ nghèo bị trộm xe SH của khách ở Hà Nội
Chiếc xe SH bị kẻ trộm lấy mất.

Theo ông Đạt, gia đình ông khó khăn nên mới phải đi làm bảo vệ từ 5 giờ sáng đến 21 giờ tối mới được nghỉ, lương 6 triệu/tháng. Nếu không tìm thấy chiếc xe, ông không biết lấy tiền đâu mà đền cho khách. Ông mới từ quê ra phố làm bảo vệ được 7 tháng thì đây là lần thứ hai bị mất xe và phải đền tiền. Lần trước mất chiếc xe Wave đền mất 20 triệu.

Chia sẻ về việc liên tục bị mất xe, ông Đạt cho hay, một mình phải quán xuyến hàng trăm chiếc xe máy xếp hàng dài. Nhiều khách ra vào mua sắm, tập thể dục, làm đẹp không phải “địa phận” ông quản lý những cũng để xe vào bãi khiến việc theo dõi vất vả, khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Đạt đã thông báo đến ban quản lý tòa nhà và trình báo vụ việc lên công an, nhưng hiện chưa có tung tích chiếc xe. 

Bác bảo vệ nghèo bị trộm xe SH của khách ở Hà Nội
Kể từ khi chiếc xe bị mất, ông Đạt như người mất hồn.

"Tài sản của khách bị mất trộm quá lớn, mấy ngày nay tôi lo lắng quá nên sụt mất mấy kg. Tôi chỉ mong Ban quản lý, công ty bảo vệ, đơn vị thuê tôi làm việc và khách có cách xử lý hợp lý để tôi giảm bớt ghánh nặng đền tiền cho khách vì bản thân cũng không biết xoay xở đâu. Giờ chỉ còn cách bán đất ở quê mới có tiền bù lại”, ông Đạt nói.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Thành – quản lý của đơn vị thuê ông Đạt làm bảo vệ cho biết đã nắm được vụ việc và báo Ban quản lý tòa nhà cũng như công an phường và quận. Tài sản đã bị mất, giờ cũng không dám trách ông Đạt vì bản thân người bảo vệ già dù có trách nhiệm trong vụ việc nhưng trong cuộc sống cũng có lúc không thể tránh khỏi những sai sót.

Bác bảo vệ nghèo bị trộm xe SH của khách ở Hà Nội
Anh Thành chia sẻ với PV

Cũng theo anh Thành, hiện tại đơn vị anh đang đợi sự nỗ lực từ phía Công an. Trong trường hợp không tìm thấy xe sẽ thống nhất phương án đền tiền cho khách. Theo khách nói, chiếc xe SH có giá trị lúc mua là 191 triệu đồng.

“Ông Đạt làm bảo vệ lương ba cọc ba đồng, chúng tôi cũng hiểu nỗi khổ của ông ấy. Vì thế ngay khi xảy ra sự việc, chúng tôi và chú đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng tìm giúp chiếc xe. Nếu không tìm thấy tôi sẽ kêu gọi nhân viên cùng chung tay giúp ông Đạt để san sẻ phần nào với rủi ro mà ông gặp phải”, anh Thành nói.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN