Thứ tư, 08/12/2021 | 02:00
RSS

Bóng đá Hàn Quốc ảnh hưởng nặng bởi Covid-19

Thứ hai, 24/02/2020, 14:33 (GMT+7)

K-League 2020 bị tạm hoãn ngày khởi tranh, trong khi đó trận play-off tranh vé dự Olympic 2020 giữa tuyển nữ Hàn Quốc và Trung Quốc nhiều khả năng cũng sẽ phải thay đổi địa điểm tổ chức.

Mới đây, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định nâng cảnh báo đối với Covid-19 lên mức "đỏ" (mức cao nhất) để đối phó với hàng trăm ca nhiễm mới vừa được phát hiện trong hai ngày cuối tuần.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm qua thông báo tổng số ca nhiễm vi rút Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch covid-19 tại nước này là 602, tăng 169 ca so với ngày hôm trước. Trong cuộc họp báo đầu ngày, KCDC thông báo có thêm 123 ca nhiễm mới nhưng đến chiều qua lại có thêm 46 ca.

Hàn Quốc đã ghi nhận có 7 ca tử vong vì bệnh Covid-19, trong đó bệnh nhân mới nhất tử vong tại Bệnh viện Daenam ở huyện Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang. Đây là ca tử vong thứ 4 vì Covid-19 tại bệnh viện này, nơi có hơn 110 người bị nhiễm, trong đó có 9 nhân viên y tế.

Bóng đá Hàn Quốc ảnh hưởng nặng của dịch bệnh Covid-19
Bóng đá Hàn Quốc ảnh hưởng nặng của dịch bệnh Covid-19

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã khiến K-League 2020 bị tạm hoãn ngày khởi tranh, trong khi đó trận play-off tranh vé dự Olympic 2020 giữa tuyển nữ Hàn Quốc và Trung Quốc nhiều khả năng cũng sẽ phải thay đổi địa điểm tổ chức.

Theo lịch thi đấu ban đầu, trận lượt đi giữa hai đội sẽ diễn ra tại SVĐ Yongin Citizen Sports Park ở thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc vào ngày 6/3; còn trận lượt về sẽ diễn ra sau đó 5 ngày tại SVĐ Campbell Town, Australia do Trung Quốc không thể tổ chức trận đấu trên sân nhà.

Hàn Quốc bị xếp ở cửa dưới so với Trung Quốc ở môn bóng đá nữ. Việc không được thi đấu trên sân nhà sẽ khiến đội bóng xứ kim chi mất đi lợi thế lớn về khán giả, sân bãi, đặc biệt trong bối cảnh Trung Quốc trước đó từng phải chấp nhận chọn thi đấu ở Australia.

Nhưng một vấn đề khác được Sina Sport đặt ra là khả năng Australia sẽ đưa ra một lệnh hạn chế nhập cảnh với công dân Hàn Quốc, giống như những gì đã làm với Trung Quốc vì lo ngại dịch Covid-19 lây lan. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN