Chủ nhật, 17/01/2021 | 12:58
RSS

Cách ly thanh niên có biểu hiện sốt sau khi từ Nhật về

Thứ ba, 03/03/2020, 14:28 (GMT+7)

Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đang cách ly nam thanh niên từ Nhật Bản về có biểu hiện đau họng, sốt.

Cách ly thanh niên từ Nhật về có biểu hiện sốt

Một số công dân đang được cách ly, theo dõi. Ảnh: VOV

Sáng 3/3, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xác nhận, trường hợp 1 nam thanh niên tại huyện này trở về từ Nhật Bản đã được cách ly. Nam thanh niên này là anh D.N.C. 29 tuổi, ở thôn Trung Lập, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, lao động ở AiKi, Nhật Bản.

Theo đó, anh C. xuất cảnh sang Nhật lúc 10 giờ ngày 27/2 và nhập cảnh về nước vào lúc 16h ngày 28/2 ở sân bay Nội Bài, Hà Nội  Ngày 1/3, công dân này bị đau rát họng, sốt và tự uống thuốc hạ sốt tại nhà. Đến 10h ngày 2/3, anh đã đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh khám bệnh, tại đây các y bác sĩ đã tiến hành cách ly tạm thời bệnh nhân tại phòng cách ly của Khoa Truyền nhiễm, tiến hành khử khuẩn tại đơn vị và nơi bệnh nhân sinh sống theo quy định.

Đến 18h ngày 2/3, anh này được đưa vào bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị tiến hành cách ly, theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm kiểm tra. Trong thời gian này, cơ quan chức năng cũng lập danh sách theo dõi sức khỏe của những người tiếp xúc với bệnh nhân này trong vòng 14 ngày.

Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh đã tiến hành cách ly tạm thời bệnh nhân tại phòng cách ly của Khoa Truyền nhiễm, tiến hành khử khuẩn tại đơn vị và nơi bệnh nhân sinh sống theo quy định. Được biết, người thân của thanh niên này cũng tự nguyện xin được cách ly tập trung đề phòng dịch.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN