Thứ hai, 27/09/2021 | 15:21
RSS

30 người Việt Nam về từ Vũ Hán xuất viện sau 21 ngày cách ly

Thứ hai, 02/03/2020, 15:06 (GMT+7)

30 người này là các lưu học sinh đang sinh sống, học tập tại Vũ Hán, Trung Quốc có nguyện vọng trở về nước.

30 người Việt Nam về từ Vũ Hán xuất viện trong chiều nay

Bộ Y tế cho biết, 15h chiều nay 3/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương làm thủ tục cho 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán ra viện sau 21 ngày cách ly.

Trước đó, sáng sớm 10/2, chuyến bay “đặc biệt” đưa 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines là hãng hàng không được giao thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt Nam tại thành phố Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 về nước.

Trong số 48 người có mặt trên chuyến bay này có 30 người là lưu học sinh sinh sống tại Trung Quốc 15 người là thành viên phi hành đoàn và 03 nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội.

30 người Việt Nam về từ Vũ Hán xuất viện trong chiều nay 2

Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, ngay sau khi xuống máy bay, toàn bộ tổ bay và hành khách trên chuyến bay trên sẽ cách ly 14 ngày để theo dõi.

Tất cả phải tuân thủ đúng với quy trình áp dụng đối với khách trở về từ vùng dịch theo yêu cầu của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và được đưa đến khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, việc cách ly, theo dõi đặc biệt tất cả trường hợp từ vùng dịch về nhằm vừa chăm sóc theo dõi cho công dân, đồng thời giúp ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN