Thứ sáu, 21/01/2022 | 07:15
RSS

Thập toàn đại bổ giá bao nhiêu, những ai nên dùng?

Thứ năm, 30/12/2021, 19:39 (GMT+7)

Thập toàn đại bổ là bài thuốc Đông y bồi bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực nổi tiếng nên được nhiều người tin tưởng. Bạn có biết Thập toàn đại bổ giá bao nhiêu?

Thập toàn đại bổ giá bao nhiêu

Thập toàn đại bổ giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người

Thập toàn đại bổ là gì?

Thập toàn đại bổ là bài thuốc cổ phương nổi tiếng. Bài thuốc này đã được ghi trong Dược điển. “Thập toàn” có nghĩa là 10 vị thuốc, “đại bổ” là công dụng của bài thuốc này, bồi bổ nguyên khí, tăng cường thể lực.

Bài thuốc Thập toàn đại bổ thực chất được kết hợp từ bài Bát trân thang thêm 2 vị thuốc là Hoàng kỳ và Quế vỏ. Bài bát trân thang lại là sự kết hợp từ 2 bài thuốc quý khác là Tứ vật thang và Tứ quân tử thang. Sự kết hợp hài hòa giữa các vị thuốc giúp bổ trợ, tăng cường hiệu quả của các vị thuốc.

Phân tích kỹ thành phần thì thấy bài Tứ vật thang là bài thuốc bổ huyết nổi tiếng, trị huyết hư, ứ trệ, giúp trị các triệu chứng huyết hư như sắc mặt tái, môi nhợt, chân tay tê bì, hoa mắt chóng mặt, đánh trống ngực, hồi hộp. Bài Tứ quân tử thang bổ khí kiện tỳ, điều trị các triệu chứng mệt mỏi, hụt hơi, chân tay yếu sức, chán ăn, ra nhiều mồ hôi…

Hoàng kỳ là vị thuốc bổ khí, bồi bổ cho những người hay đau ốm, suy nhược, thiếu sức sống. Quế vỏ là vị thuốc giúp tăng cường lưu thông máu, làm ấm kinh lạc, trừ lạnh, giảm đau.

Từ bài thuốc này, đã có nhiều sản phẩm ra đời mang tên Thập toàn đại bổ. Tuy nhiên, cách bào chế khác nhau, sự gia giảm khác nhau cũng sẽ tạo ra các sản phẩm có hiệu quả khác nhau. Do vậy, người mua nên cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm.

thập toàn đại bổ giá bao nhiêu
Thập toàn đại bổ là bài thuốc bồi bổ, tăng cường thể lực

Thập toàn đại bổ giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Bạn có thể mua Thập toàn đại bổ theo 2 dạng:

(1) Mua bài thuốc Thập toàn đại bổ ở các nhà thuốc Đông y hoặc mua trên mạng (các trang thương mại điện tử hoặc nhà thuốc Đông y bán online). Thông thường, việc sắc thuốc cũng như bảo quản thuốc mất khá nhiều thời gian nên không có nhiều người lựa chọn phương án này.

(2) Mua thuốc hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập toàn đại bổ được sản xuất công nghiệp dạng viên nang, viên nén, viên hoàn hoặc siro tại các nhà thuốc Tây hoặc mua trên mạng (các trang thương mại điện tử hoặc nhà thuốc Tây bán online). Các sản phẩm Thập toàn đại bổ được sản xuất dạng này có ưu điểm là dễ mua, dễ dùng và tiện lợi trong việc bảo quản, biếu tặng nên được nhiều người lựa chọn hơn so với dạng (1).

Giá 1 hộp Thập toàn đại bổ và giá tiền bài thuốc khá đa dạng, từ vài chục ngàn đến gần 1 triệu.

Thập toàn đại bổ giá bán bao nhiêu ở nhà thuốc?

Giá sản phẩm thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập toàn đại bổ cũng khá đa dạng, phụ thuộc vào sản phẩm của mỗi thương hiệu. Có thể kể tên một số sản phẩm Thập toàn đại bổ được nhiều người tin dùng nhất như:

1. Thập toàn đại bổ Nhất Nhất

Chỉ định: Thuốc dùng để điều trị các trường hợp khí huyết hư, cơ thể suy nhược kèm theo dương hư: thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh, suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật; Phụ nữ mới sinh.

Giá tham khảo: 125.000 VNĐ/hộp 2 vỉ x 10 viên nén.

thập toàn đại bổ giá bao nhiêu
Thập toàn đại bổ Nhất Nhất có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

2. Thập toàn đại bổ của OPC

Chỉ định: Bồi bổ khí huyết, cơ thể suy nhược, thiếu máu, kém ăn, phụ nữ mới sinh. Dùng cho người có sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh, kinh nguyệt ra nhiều.

Giá tham khảo: 95.000 VNĐ/hộp 240 viên hoàn cứng.

3. Hoàn Thập toàn đại bổ - Traphaco

Chỉ định: Khí và huyết đều hư: sắc mặt trắng xanh, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân không ấm, kinh nguyệt ra nhiều.

Giá tham khảo: 45.000 – 60.000 VNĐ/hộp 1 vỉ 10 viên.

4. Thập toàn đại bổ TW3

Chỉ định điều trị các trường hợp: Cơ thể suy nhược, người mới ốm dậy, khí huyết hư gây chứng kém ăn, hồi hộp, di mộng tinh, phụ nữ mới sinh; Người thiếu máu có sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh, kinh nguyệt ra nhiều; Tràng nhạc, thị lực giảm.

Giá tham khảo: 40.000 - 50.000 VNĐ/hộp 2 vỉ x 10 viên nang.

5. Thập toàn đại bổ PQA

Chỉ định: Hỗ trợ giúp bổ khí huyết; Giúp tăng cường sức đề kháng; Tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Giá tham khảo: 225.000 VNĐ/hộp 30 viên nang.

thập toàn đại bổ giá bao nhiêu
Thập toàn đại bổ PQA dạng viên nang

6. Thập toàn đại bổ P/H

Chỉ định: Điều trị khí và huyết đều hư, sắc mặt xanh, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu mệt mỏi, chân tay không ấm; Người cao tuổi mới ốm dậy, sức khỏe suy kiệt; Tình trạng mệt mỏi, xanh xao, gầy yếu, suy nhược cơ thể.

Giá tham khảo: 80.000 VNĐ/hộp 10 viên hoàn mềm.

Lưu ý: Thập toàn đại bổ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào điểm bán, cũng như thương hiệu.

Những ai nên dùng Thập toàn đại bổ?

Mỗi sản phẩm có công dụng và chỉ định với những triệu chứng riêng biệt. Ví dụ như thuốc Thập toàn đại bổ Nhất Nhất phù hợp với những người cơ thể suy nhược, có các triệu chứng như thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh, suy giảm sức đề kháng… Một số sản phẩm khác lại phù hợp với những người mới ốm dậy, di mộng tinh hay kinh nguyệt ra nhiều.

Do vậy, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn, công dụng và chỉ định của sản phẩm, nên hỏi tư vấn từ dược sĩ, người bán hàng để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất

thập toàn đại bổ giá bao nhiêuBồi bổ khí huyết, điều trị suy nhược cơ thể kèm theo dương hư:

• Thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh,

• Suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật;

• Phụ nữ mới sinh

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng.

Sản xuất tại: Công ty TNHH Dược Phẩm Nhất Nhất

Vân Anh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại