Thứ ba, 15/06/2021 | 23:48
RSS

Tăng cường miễn dịch phòng chống bệnh nhờ thuốc bổ Đông y

Thứ tư, 19/05/2021, 17:58 (GMT+7)

Tăng cường miễn dịch của cơ thể là việc quan trọng cần làm để phòng chống dịch bệnh. Dùng thuốc bổ Đông y sẽ giúp hỗ trợ giải quyết vấn đề này.

Tăng cường miễn dịch

Tăng cường miễn dịch sẽ giúp cơ thể phòng bệnh tốt hơn

Miễn dịch là gì?

Miễn dịch hay còn gọi là miễn nhiễm là tập hợp tất cả các cơ chế sinh học, gồm mạng lưới tế bào, protein, mô và các cơ quan nhằm đảm bảo sự toàn vẹn của cơ thể bằng cách loại bỏ những thành phần bị hư hỏng cũng như các chất và sinh vật xâm hại (virut, vi khuẩn…). Miễn dịch còn có tên gọi phổ biến khác là sức đề kháng.

Một trong những tế bào quan trọng nhất của hệ miễn dịch là tế bào bạch cầu, có chức năng tìm kiếm và tiêu diệt các sinh vật truyền nhiễm có hại cho sức khỏe

Chức năng bảo vệ cơ thể bao gồm 2 cơ chế miễn dịch, lần lượt xuất hiện là:

  • Miễn dịch tự nhiên
  • Miễn dịch thu được

thuốc bổ Đông y tăng cường miễn dịch
Hệ miễn dịch giống như tấm khiên bảo vệ sức khỏe con người

Vai trò của hệ miễn dịch với sức khỏe

Hệ miễn dịch không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh mà còn tạo kháng thể chống lại bệnh cũ tái phát. Chính bởi vậy, hệ miễn dịch được coi là “tấm khiên” bảo vệ cơ thể.

Khi hệ miễn dịch khỏe, cơ thể sẽ đủ sức chống lại các tác nhân gây hại như virut, vi khuẩn, độc tố. Nếu không may bị nhiễm bệnh, hệ miễn dịch cũng nhanh chóng tạo miễn dịch thu được, để hồi phục cơ thể và chống lại các tác nhân gây bệnh này nếu gặp phải trong tương lai.

Khi hệ miễn dịch suy giảm, cơ thể sẽ khó chống đỡ lại những “kẻ xâm lược” này. Hậu quả là virut, vi khuẩn, độc tố xâm nhập cơ thể và gây bệnh.

Điều này giải thích tại sao cùng sống trong một môi trường, cùng tiếp xúc với virut, vi khuẩn mà có người bị bệnh, có người lại không bị. Điều này cũng giúp lý giải cho trường hợp có người nhanh hồi phục, có người lại mắc bệnh dai dẳng mãi không khỏi.

Các biện pháp tăng cường miễn dịch trong mùa dịch

Có rất nhiều cách để tăng cường miễn dịch, từ chế độ ăn uống, lối sống đến việc dùng thuốc hoặc các chất bổ sung. Nếu muốn tăng miễn dịch cơ thể, nhất là trong tình hình dịch bệnh covid-19 bùng phát, bạn và gia đình nên áp dụng ngay một số cách như sau:

Ăn uống lành mạnh

Quá béo hay quá gầy đều không tốt cho hệ miễn dịch. Do đó, cần ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để giữ cân nặng ở mức bình thường, khỏe mạnh.

Để tăng miễn dịch, nên ăn nhiều rau củ quả, đặc biệt là các loại rau củ giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Nên hạn chế thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, tinh bột và đường, vì chúng có thể gây suy giảm sức đề kháng.

Nên uống nhiều nước lọc, nước cam, nước chanh, hạn chế rượu bia và các loại nước ngọt.

thuốc bổ Đông y tăng cường miễn dịch
Chế độ ăn uống lành mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tập thể dục thường xuyên

Lười vận động sẽ làm cơ thể trì trệ, giảm khả năng tuần hoàn. Tập thể dục giúp tăng cường khả năng thải độc, kích thích các tế bào hoạt động tốt hơn, cải thiện sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật.

Bạn không cần phải đến phòng tập thể dục đông người, chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng, đạp xe hoặc tập các động tác vận động tay chân mỗi ngày khoảng 30 phút.

Tránh căng thẳng

Căng thẳng thường xuyên sẽ làm suy yếu khả năng miễn dịch. Có nhiều cách để kiểm soát căng thẳng bạn có thể áp dụng như: tập thể dục, nghe nhạc, cắm hoa, đọc sách, ăn nhẹ với một số loại hạt, sữa chua hoặc socola.

Tăng hệ miễn dịch cơ thể nhờ thuốc bổ Đông y

thuốc bổ Đông y tăng cường miễn dịch
Dùng thuốc bổ Đông y để tăng cường thể lực là giải pháp được tin chọn

Từ xưa đến nay, lựa chọn thuốc bổ Đông y để tăng cường thể lực là giải pháp được nhiều người ưa chuộng. Theo y học cổ truyền, đau yếu thường xuyên thường là do cơ thể suy nhược, khí huyết hư suy với các biểu hiện như thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, chóng mặt, sức yếu, mỏi mệt, suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật…

Để điều trị, cần dùng thuốc bồi bổ khí huyết, điển hình là bài thuốc Thập toàn đại bổ. Thập toàn đại bổ là bài thuốc cổ phương nổi tiếng đã được ghi trong dược điển. Thập toàn đại bổ gồm bài thuốc Bát trân thang (là sự kết hợp của Tứ vật thang và Tứ quân thang) và 2 vị thuốc Hoàng kỳ, Quế vỏ.

Từ bài thuốc này đã có nhiều loại thuốc Thập toàn đại bổ ra đời. Tuy vậy, không phải sản phẩm nào cũng có hiệu quả cao. Để chọn được thuốc Thập toàn đại bổ hiệu quả, cần chú ý đến thành phần, liều lượng, đơn vị sản xuất cũng như quy trình phân phối. Nên chọn sản phẩm của các công ty dược uy tín, tiêu biểu như Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất được sản xuất tại nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO của Dược Phẩm Nhất Nhất – doanh nghiệp vừa nhận được Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020.

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất có hiệu quả cao trong việc bồi bổ cơ thể, điều trị các trường hợp khí huyết hư, cơ thể suy nhược kèm theo dương hư.

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất – bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thập toàn đại bổ Nhất Nhất

thuốc bổ Đông y tăng cường miễn dịchBồi bổ khí huyết, điều trị suy nhược cơ thể kèm theo dương hư: 

• Thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh,

• Suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật; 

• Phụ nữ mới sinh

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng.

Điện thoại liên hệ: 1800.6689 (Giờ hành chính) 

Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc: 307/2020/XNQC/QLD, ngày 29/08/2020

Xem thêm về sản phẩm: https://nhatnhat.com/thap-toan-dai-bo-nhat-nhat.html

 

Vân Anh
Theo Giáo dục & Thời đại