Thứ bảy, 24/07/2021 | 05:20
RSS

Những dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch của bạn sẽ suy yếu nếu thiếu loại vitamin này

Chủ nhật, 05/11/2017, 07:15 (GMT+7)

Vitamin C là một trong những loại vitamin quan trọng nhất đối với cơ thể con người vì vậy cơ thể chúng ta không thể thiếu vitamin C. Nhưng đâu là dấu hiệu thiếu vitamin C?

dấu hiệu thiếu vitamin C là gì
Vitamin C là  một trong những vitamin quan trọng nhất đới với cơ thể. Vậy đâu là dấu hiệu thiếu vitamin C

Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh bệnh tật, góp phần tăng cường sự phát triển của tế bào. Thiếu vitamin C sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta.

Dưới đây những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu vitamin C:

Bầm tím

Một dấu hiệu khác có thể chỉ ra rằng cơ thể bạn đang thiếu vitamin C là cơ thể xuất hiện các vết bầm tím. Nếu bạn nhận thấy bạn rất dễ bị bầm tím dù chỉ va chạm rất nhẹ, hoặc trên người xuất hiện những vết bầm tím mà bạn không rõ lý do hay bạn thậm chí không thể nhớ lý do có vết tím đó, bạn nên tới bác sĩ để kiểm tra thêm.

Nhiễm trùng

Vitamin C là cần thiết cho việc xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, thiếu chất dinh dưỡng này có thể khiến hệ thống miễn dịch bị tổn thương và có thể làm cho bạn dễ dàng bị cảm lạnh, cảm cúm và các nhiễm trùng khác.

Mệt mỏi 

Người thiếu vitamin C thường xuyên cảm thấy mệt mỏi ngay cả sau một đêm ngon giấc và giảm mức năng lượng. Tuy nhiên, mệt mỏi cũng có thể liên quan đến nhiều triệu chứng khác nên khó có thể chỉ dựa vào điều này để chẩn đoán bạn có thiếu Vitamin C hay không.

Các vấn đề răng miệng

Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, do đó, thiếu nó có thể gây ra các vấn đề như tụt lợi, chảy máu chân răng... Vì vậy, nếu thấy răng miệng có dấu hiệu trên, hãy bổ sung Vitamin trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng nhé.

dấu hiệu thiếu vitamin C như thế nào
Các loại hoa quả giàu vitamin C

Thay đổi tâm trạng thất thường

Sự thiếu hụt Vitamin C cũng có thể ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc của con người, biểu hiện là có những ngày thay đổi tâm trạng thất thường hay nóng nảy hoặc dễ bị kích động.

Giảm cân 

Mức độ thấp của vitamin C cũng có thể dẫn đến giảm cân không có lý do và thậm chí có thể khiến bạn bị suy dinh dưỡng. 

Đau nhức toàn thân

Đau nhức trong cơ bắp hoặc khớp xương cũng có thể báo hiệu sự thiếu hụt chất dinh dưỡng như vitamin C, mặc dù đôi khi các triệu chứng này có thể không được chú ý hoặc bị nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm khớp.

Tóc và da khô

Tóc và da khô, da dễ bị kích thích hay đỏ mặc dù vẫn sử dụng các loại kem hoặc kem dưỡng ẩm, cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy mức độ vitamin C không đủ.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN