Thứ hai, 25/10/2021 | 05:11
RSS

Các loại quả bà bầu dù thèm đến mấy cũng không được ăn

Thứ bảy, 04/11/2017, 15:00 (GMT+7)

Hoa quả chứa nhiều vitamin rất tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi tuy nhiên có nhiều loại hoa quả bà bầu không được ăn.

loại quả bà bầu không đươc ăn dọa xảy thai
Có nhiều loại quả bà bầu không được ăn

Đu đủ xanh không tốt cho bà bầu

Đu đủ là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng, vitamin cao và được nhiều chị em yêu thích lựa chọn là loại thực phẩm làm đẹp, giảm cân. Đu đủ xanh còn làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn quen thuộc và ngon miệng: dưa góp đủ đủ, nộm đu đủ xanh thịt bò, đu đủ hầm với xương sườn, đu đủ xanh xào lòng gà.

loại quả bà bầu không được ăn đu đủ xanh
Đu đủ xanh

Tuy nhiên đu đủ xanh lại là trái cây không tốt cho bà bầu cũng như thai nhi bởi mủ đu đủ, các loại enzym trong loại quả ngó n guy cơ làm co thắt tử cung gây đau bụng và có thể gây sảy thai.

Vì vậy bà bầu không nên ăn đu đủ xanh hay đủ đủ chưa chín. Tuy nhiên đu đủ chín mẹ bầu hoàn toàn có thể thưởng thức bởi chứa hàm lượng dưỡng chất cao rất tốt cho quá trình mang thai.

Bà bầu không nên sử dụng mướp đắng

loại quả bà bầu không được ăn mướp đắng
Mướp đắng

Mướp đắng mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng lại nghèo dinh dưỡng nên không tốt cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra nếu sử dụng mướp đắng còn có thể gây ra tình trạng hạ đường huyết ở bà bầu. Trong mướp đắng có một chất gây kích thích tử cung, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Vì vậy bà bầu không nên ăn mướp đắng.

Bà bầu không nên ăn dứa

loại quả bà bầu không được ăn quả dứa
Quả dứa

Dứa là một trong những trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với bà bầu đây lại là loại trái cây không tốt vì có chứa bromelain - một trong những chất thúc đẩy co bóp tử cung, làm mềm tử cung gây ra tình trạng đau bụng và có thể gây sảy thai. Vì vậy bà bầu không nên ăn dứa.

Quả đào không tốt cho bà bầu

loại quả bà bầu không được ăn quả đào
Quả đào

Quả đào có tính nóng nên bà bầu không nên ăn nhiều dễ gây táo bón, đầy bụng và xuất huyết. Ngoài ra cổ đào thường có rất nhiều lông ở vỏ quả nên ăn rất có thể gây ngứa, rát cổ họng. Vì thế ba tháng đầu bầ bầu không nên ăn loại quả này. Các tháng sau nếu ăn đào bà bầu cần hạn chế và nên gọt vỏ trước khi ăn.

Bà bầu đừng nên ăn táo mèo 

loại quả bà bầu không được ăn táo mèo
Táo mèo

Táo mèo là một loại quả ăn vặt lý tưởng cho chị em. Thế nhưng táo mèo có chất gây hưng phấn tử cung. Từ đó tử cung co bóp mạnh và nhanh dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Vì vậy táo mèo cũng là loại trái cây nằm trong top những thực phẩm bà bầu không nên ăn trong ba tháng đầu mang tha.

Ăn nhãn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

loại quả bà bầu không được ăn quả nhãn
Quả nhãn

Nhãn là một trong những trái cây có tính nóng nên trong quá trình mang thai nếu các mẹ bầu ăn nhiều nhãn dễ dẫn đến táo bón, mẩn ngứa, nổi mụn. Vì vậy gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu nếu bị nóng, nổi mụn, táo bón sẽ gây ảnh hưởng đến sự hình thành các cơ quan của thai nhi.

Quả vải bà bầu không nên ăn

loại quả bà bầu không được ăn quả vải
Quả vải

Quả vải không chỉ gây nóng mà còn chứa hàm lượng đường quá nhiều. Vì vậy bà bầu không nên dung nạp một lượng lớn vải nếu không muốn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay gây thừa cân, táo bón khi mang thai, gây chèn ép và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Do đó 3 tháng đầu chị em không nên ăn loại quả này.

Quả mận không nên bổ sung vào thực đơn của bà bầu

loại quả bà bầu không được ăn quả mận
Quả mận

Quả mận rất giàu dinh dưỡng như vitamin A, sắt, kali, phot pho, chất béo… rất tốt đối với bà bầu. Tuy nhiên mận lại có tính nóng nên nếu ăn nhiều cũng sẽ khiến bà bầu dễ bị táo bón, xuất huyết và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó mận cũng là loại quả nằm trong danh sách những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong ba tháng đầu thai kỳ.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN