Thứ ba, 30/11/2021 | 22:12
RSS

Từ bài thuốc cổ phương đến thuốc Thập toàn đại bổ được tin chọn

Thứ ba, 06/04/2021, 17:02 (GMT+7)

Thập toàn đại bổ là bài thuốc cổ truyền nổi tiếng, giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe. Nhiều sản phẩm thuốc Thập toàn đại bổ được sản xuất ra từ bài thuốc này.

Thập toàn đại bổ

Thập toàn đại bổ là bài thuốc cổ phương nổi tiếng

Bài thuốc cổ phương nổi tiếng

Thập toàn đại bổ là bài thuốc cổ truyền nổi tiếng, đã được đưa vào Dược điển Việt Nam Bài thuốc này là sự kết hợp từ bài Bát trân (gồm hai bài thuốc là Tứ quân và Tứ vật) thêm Hoàng kỳ và Quế vỏ. Bài Thập toàn đại bổ có hiệu quả chính là nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc.

Bài thuốc Tứ vật (Tứ vật thang)

Đây là bài thuốc bổ huyết nổi tiếng, gồm các thành phần như Đương quy, Thục địa, Bạch thược, Xuyên khung. Tứ vật thang giúp bổ huyết, hoạt huyết, điều trị các triệu chứng huyết hư như sắc mặt tái, môi lưỡi nhợt, chân tay tê bì, hoa mắt chóng mặt, hồi hộp đánh trống ngực. Đây là bài thuốc chủ đạo trong điều trị huyết hư, bổ huyết mà không trệ, hành huyết mà không phá.

Thục địa là vị thuốc được chế từ rễ tươi của cây địa hoàng, qua chín lần chưng, chín lần phơi mà thành. Thục địa có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng tâm, bổ huyết là chính.

Đương quy thông kinh lạc, có tác dụng bổ dưỡng toàn cơ thể. Bạch thược có tác dụng dưỡng huyết, tăng tác dụng của các vị thuốc khác. Xuyên khung là vị thuốc “trị huyết trong khí” nên dùng cho bệnh khí huyết đều tốt.

thập toàn đại bổ
Bài thuốc Thập toàn đại bổ có sự kết hợp hoàn hảo của 10 vị thuốc quý

Bài thuốc Tứ quân (Tứ quân tử thang)

Đây là bài thuốc bổ khí gồm các vị như Nhân sâm, Bạch linh, Bạch truật, Cam thảo. Bài thuốc này bổ khí kiện tỳ, điều trị các triệu chứng khí hư (bất túc) như mệt mỏi, chán ăn, hụt hơi, chân tay không có sức, ra nhiều mồ hôi.

Nhân sâm bổ khí, bổ nguyên khí. Bạch truật bồi bổ kiện tỳ. Phục linh bổ tỳ giúp Bạch truật tăng tác dụng. Cam thảo bổ khí, điều hòa các vị thuốc tốt hơn. Cho nên bài thuốc này bổ khí kiện tỳ, giúp cơ thể khỏe hơn.

Thập toàn đại bổ có kết hợp thêm 2 vị thuốc là Hoàng kỳ và Quế vỏ.

Hoàng kỳ là vị thuốc bổ khí, thăng dương, giúp bồi bổ cho những người yếu ớt, ốm đau liên miên, thiếu dương, ăn nói yếu ớt, sức khỏe yếu, cơ thể suy nhược, thiếu sức sống.

Quế vỏ làm ấm kinh lạc, trừ lạnh, giảm đau và tăng cường lưu thông máu.

Mười vị thuốc quý này kết hợp hài hòa với nhau tạo nên bài thuốc Thập toàn đại bổ có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện tuần hoàn, giúp thận khỏe.

Bài thuốc và các vị thuốc đã quá nổi tiếng nhưng bào chế khác nhau, sự gia giảm khác nhau cũng sẽ tạo ra hiệu quả khác nhau. Do vậy, từ bài thuốc cổ phương đã cho ra đời nhiều sản phẩm thuốc Thập toàn đại bổ trên thị trường.

thập toàn đại bổ
Quế có tác dụng làm ấm, tăng cường lưu thông máu

Lưu ý gì khi lựa chọn và sử dụng Thập toàn đại bổ?

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm Thập toàn đại bổ với đa dạng hình thức và giá thành. Mỗi sản phẩm sẽ hướng đến một hoặc một nhóm công dụng nhất định, có sản phẩm hướng đến ăn ngon ngủ tốt, có sản phẩm lại chuyên dùng cho người mới ốm dậy, hay an thần, giảm căng thẳng…

Do vậy, khi lựa chọn sản phẩm Thập toàn đại bổ, cần lưu ý phần công dụng, chỉ định xem có phù hợp với mình hoặc người thân hay không.

thập toàn đại bổ
Cần lưu ý khi lựa chọn Thập toàn đại bổ giúp giảm suy nhược, mệt mỏi

Một lưu ý cũng rất quan trọng đó là nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Bài thuốc Thập toàn đại bổ vốn nổi tiếng nhưng nếu làm theo bài thuốc trong sách hoặc lan truyền qua mạng internet thì khó mà có hiệu quả cao.

Từ bài thuốc cổ phương, các chuyên gia nghiên cứu bào chế của Dược Phẩm Nhất Nhất đã gia giảm các thành phần cho công thức hiệu quả thực sự, sử dụng nguyên liệu thảo dược an toàn, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy chuẩn GMP-WHO tạo ra sản phẩm thuốc Thập toàn đại bổ dạng viên nén tiện dụng.

Thuốc Thập toàn đại bổ dùng cho các trường hợp khí huyết hư, cơ thể suy nhược, kèm theo dương hư, thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh, suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật, phụ nữ mới sinh con.

Thuốc Thập toàn đại bổ hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thập toàn đại bổ Nhất Nhất

thập toàn đại bổBồi bổ khí huyết, điều trị suy nhược cơ thể kèm theo dương hư: 

• Thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh,

• Suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật; 

• Phụ nữ mới sinh

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng.

Điện thoại liên hệ: 1800.6689 (Giờ hành chính) 

Số giấy đăng ký lưu hành thuốc: VD-27480-17

Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc: 307/2020/XNQC/QLD, ngày 29/08/2020

Xem thêm về sản phẩm tại: https://nhatnhat.com/thap-toan-dai-bo-nhat-nhat.html

Vân Anh
Theo Giáo dục & Thời đại