Thứ năm, 08/06/2023 | 02:23
RSS

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất có thể tăng sức đề kháng chống dịch bệnh?

Thứ ba, 08/06/2021, 12:10 (GMT+7)

Nhiều người thắc mắc về việc sử dụng Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất có tác dụng tăng sức đề kháng để phòng chống bệnh hiệu quả. Điều này liệu có đúng?

tăng sức đề kháng

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất giúp tăng sức đề kháng của cơ thể

Để biết sự thật thuốc Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất tăng sức đề kháng chống dịch bệnh hay không cần phải biết về cơ chế đề kháng và bảo vệ của cơ thể trước các tác nhân xâm nhập mà cụ thể là bệnh liên quan đến virus như COVID-19.

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng của cơ thể là khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập gây bệnh. Các tác nhân này có thể là vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng hoặc đơn giản là khói bụi, phấn hoa, hóa chất từ môi trường, thay đổi thời tiết thực phẩm ăn uống hàng ngày…

Hệ thống miễn dịch hoạt động bằng cách nhận ra sự khác biệt giữa các tế bào trong cơ thể và các tế bào ngoại lai, từ đó nó sẽ phá hủy bất kỳ tế bào nào gây hại. Khả năng chống chọi bệnh từ đó phụ thuộc vào hệ miễn dịch của mỗi người.

Khi cơ thể khỏe mạnh, có sức khỏe tốt thì nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm ít hơn, hoặc có bị nhiễm thì cũng nhanh khỏi bệnh. Ngược lại, khi sức đề kháng suy yếu, nguy cơ mắc bệnh cao hơn, mắc bệnh nặng hơn hoặc thời gian khỏi bệnh dài hơn.

Tăng cường sức đề kháng chính là tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh do virus Corona diễn biến ngày càng phức tạp là biện pháp hữu hiệu nhất để giữ sức khỏe cho mình và những người xung quanh.

tăng sức đề kháng

Sức đề kháng là lá chắn để phòng chống dịch bệnh

Sức đề kháng được hình thành như thế nào?

Sức đề kháng của con người được chia làm 2 loại chính là sức đề kháng tự nhiên hay hệ miễn dịch bẩm sinh và sức đề kháng thu được hay hệ miễn dịch thu được.

Sức đề kháng tự nhiên (hệ miễn dịch bẩm sinh)

Tất cả mọi người đều được sinh ra với sức đề kháng tự nhiên hay còn gọi là hệ miễn dịch bẩm sinh. Đây là hàng rào bảo vệ tổng quát cho toàn bộ cơ thể với môi trường xung quanh. Hệ thống miễn dịch có nhiệm vụ nhận ra những kẻ xâm nhập có thể gây ra nguy hiểm và tiêu diệt trước khi chúng gây hại cho cơ thể.

Có khá nhiều thành phần trong sức đề kháng tự nhiên bao gồm:

  • Hàng rào vật lý: Bao gồm da và niêm mạc. Đây là hàng rào đầu tiên ngăn chặn sự xâm nhập của các vật lạ vào bên trong cơ thể. Da không có tổn thương là thành trì vật lý vững chắc bảo vệ cơ thể, còn niêm mạc ở một số vị trí còn chứa dịch tiết (nước mắt, nước mũi,...) và các vi nhung mao (đường hô hấp, đường ruột...) có tác dụng cuốn trôi và đẩy các vật lạ ngược trở ra ngoài cơ thể.
  • Hàng rào tế bào: Trong cơ thể có một loạt tế bào thực hiện chức năng miễn dịch, đặc biệt là các tế bào thực bào trong máu giúp bắt giữ và tiêu diệt những vật lạ đã xâm nhập được qua lớp da hay niêm mạc. Hàng rào tế bào có vai trò cực kỳ quan trọng và là thành trì bảo vệ tối ưu nhất cho cơ thể.
  • Hàng rào hóa học: Là các chất dịch sinh học được tiết ra từ các tế bào và mô miễn dịch của cơ thể, bao gồm các chất như Lysozyme (từ các tuyến của niêm mạc, nước mắt và nước bọt), Interferon (có tác dụng ngăn cản sự xâm nhiễm của virus từ một tế bào đã nhiễm sang các tế bào cùng loại lân cận), các protein phản ứng pha cấp (là các chuỗi protein tồn tại độc lập trong huyết thanh và trên bề mặt tế bào, có tác dụng ngăn cản sự tăng trưởng của vi khuẩn như Cytokine, protein phản ứng C…). Ngoài ra môi trường pH cũng được coi là hàng rào hóa học. Môi trường acid trong dạ dày (pH=3) tiêu diệt phần lớn các vi sinh vật; pH của da và âm đạo (khoảng = 4) cũng không thích hợp cho phần lớn vi sinh vật gây bệnh.
  • Hàng rào cơ địa: Mang tính di truyền và đặc trưng riêng cho từng cá thể. Đây là tổng hợp tất cả các phản ứng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của vật lạ.

tăng sức đề kháng

Hình ảnh mô phỏng hàng rào da khỏe mạnh và da tổn thương

Sức đề kháng thu được (hệ miễn dịch thu được)

Khi chúng ta lớn lên, tiếp xúc nhiều với vi sinh vật gây bệnh, mỗi lần tiếp xúc ấy tạo thành một “trí nhớ miễn dịch”, để bảo vệ chính mình. Tức là lần sau khi gặp phải vi sinh vật hay tác nhân gây bệnh, cơ thể đã có sẵn trí nhớ miễn dịch, huy động hệ miễn dịch tấn công lại tác nhân ấy và giúp cơ thể không mắc bệnh.

Tiêm vaccine cũng là một cách tạo ra trí nhớ miễn dịch cho cơ thể. Hoạt động tiêm vaccine cho trẻ là tạo cho hệ miễn dịch một trí nhớ bằng một kháng nguyên đặc thù, có tác dụng phòng bệnh cho cơ thể.

tăng sức đề kháng

Tiêm chủng là biện pháp hữu hiệu để tạo ra sức đề kháng thu được

Các biện pháp nâng cao sức đề kháng của cơ thể

1. Biện pháp tăng sức đề kháng cho trẻ em

  • Nuôi con bằng sữa mẹ: Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ càng lâu sẽ càng có sức đề kháng tốt hơn những trẻ khác. Trong sữa mẹ nhất là sữa non chứa dồi dào các kháng thể có thể đủ để bảo vệ trẻ trong suốt 6 tháng đầu đời. Đây là một trong những điều tuyệt vời và miễn phí mà một người mẹ có thể dành cho con mình.
  • Tiêm chủng: Phương pháp tiêm chủng rất phổ biến và hiệu quả nhất là đối với trẻ em và phụ nữ. Tiêm chủng giúp chống lại một số bệnh nguy hiểm: sởi, ho gà, bại liệt, uốn ván, lao…
  • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ
  • Cho trẻ tiếp xúc với môi trường tự nhiên từ khi còn nhỏ giúp tăng cường sức đề kháng. Sống trong môi trường trong lành, gần gũi với thiên nhiên đã được chứng minh giúp hệ miễn dịch của trẻ phát triển tốt nhất và nhạy bén nhất.

2. Tăng sức đề kháng cho người trưởng thành

- Chế độ ăn uống: Đảm bảo chế độ ăn giàu protein, sắt, kẽm, vitamin B và a xít béo omega-3 tăng cường sự miễn dịch cho cơ thể. Tăng cường trái cây và rau xanh (giảm 25% nguy cơ cảm lạnh), bổ sung vitamin D và men vi sinh (chế phẩm này làm giảm khoảng 12% nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên, men vi sinh cũng có thể làm tăng hoạt tính của bạch cầu, có vai trò quan trọng trong miễn dịch).

- Tập thể dục thường xuyên: Mục đích là giúp khởi động sự gia tăng tạm thời các tế bào miễn dịch. Tập thể dục 30 phút/ngày,  ít nhất 5 ngày/tuần (giảm một nửa thời gian bị cảm lạnh, hệ miễn dịch tăng gấp đôi sau khi tiêm phòng cúm).

- Chế độ nghỉ ngơi hợp lý: Nên dành riêng cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý, có thể giải trí xả stress giúp cơ thể giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, ngủ ngon và ngủ đủ giấc cũng là điều rất quan trọng để tăng sức đề kháng.

- Không lạm dụng kháng sinh: Sử dụng kháng sinh không đúng cách, lạm dụng kháng sinh sẽ làm giảm đáng kể các vi khuẩn có lợi trong đường ruột và một số bộ phận khác, từ đó làm suy yếu hệ miễn dịch.

- Sử dụng các sản phẩm tăng sức đề kháng: Có nhiều loại thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất có tăng sức đề kháng không?

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất được sản xuất từ bài thuốc Thập toàn đại bổ thang. Đây là bài thuốc cổ truyền nổi tiếng, đã được đưa vào Dược điển Việt Nam. Bài thuốc này là sự kết hợp từ bài Bát trân (gồm hai bài thuốc là Tứ quân và Tứ vật) thêm Hoàng kỳ và Quế vỏ, tổng là 10 vị. Bài Thập toàn đại bổ có hiệu quả chính là nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc, có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện tuần hoàn, giúp can thận khỏe mạnh.

Như vậy thuốc Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng sức đề kháng, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh (như virus, vi khuẩn…), giảm nhẹ các triệu chứng bệnh nếu mắc phải, đẩy nhanh tốc độ hồi phục của cơ thể…

tăng sức đề kháng
Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Kinh nghiệm sử dụng thuốc Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh

Đối với các trường hợp khí huyết hư, cơ thể suy nhược, kèm theo dương hư, thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh, suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật, phụ nữ mới sinh con… có thể sử dụng Thập Toàn Đại Bổ ngày 4 viên, chia làm 2 lần.

Để có hiệu quả cao, nên uống vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất

tăng sức đề khángBồi bổ khí huyết, điều trị suy nhược cơ thể kèm theo dương hư: 

• Thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh,

• Suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật; 

• Phụ nữ mới sinh

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng.

Sản xuất tại: Công ty TNHH Dược Phẩm Nhất Nhất

Điện thoại liên hệ: 1800.6689 (Giờ hành chính) – Fax: 0272.3817337

Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc: 307/2020/XNQC/QLD, ngày 29/08/2020

Xem thêm về sản phẩm: https://nhatnhat.com/thap-toan-dai-bo-nhat-nhat.html

DS Hải Nguyên
Theo Giáo dục & Thời đại