Thứ ba, 04/10/2022 | 07:30
RSS

Thanh niên nhảy cầu tự tử, trôi được 20m thì lên bờ về nhà ngủ để cứu hộ tìm kiếm nhiều giờ

Chủ nhật, 28/08/2022, 07:13 (GMT+7)

Sau hơn nhiều giờ nỗ lực và vất vả tìm kiếm, tổ cứu nạn, cứu hộ nhận được thông tin người nhảy cầu Long Bình 2 (phường 5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã bơi lên bờ về nhà ngủ.

Thanh niên nhảy cầu tự tử, trôi được 20m thì lên bờ về nhà ngủ để cứu hộ tìm kiếm nhiều giờ

Đội cứu hộ tổ chức tìm kiếm thanh niên nhảy cầu Long Bình 2 suốt nhiều giờ. Ảnh: Công an tỉnh Trà Vinh

Thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, mới đây đã làm việc với trường hợp bỏ xe máy trên cầu Long Bình 2 (phường 5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) gieo mình xuống sông tự tử nhưng sau đó bơi về nhà ngủ để đội cứu hộ tìm kiếm suốt nhiều giờ.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 27/8, sau khi tiếp nhận tin báo về một trường hợp bỏ xe máy trên cầu Long Bình 2 gieo mình xuống sông, Tổ cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh lập tức triển khai lực lượng, phương tiện nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Các chiến sĩ khẩn trương triển khai đội hình lặn tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. Tuy nhiên, sau hơn 2 giờ nỗ lực tìm kiếm, Tổ cứu nạn, cứu hộ nhận được thông tin người thanh niên nhảy xuống sông đã về nhà ngủ.

Thanh niên nhảy cầu tự tử, trôi được 20m thì lên bờ về nhà ngủ để cứu hộ tìm kiếm nhiều giờ

Công an làm việc với Đ.V.L.E. Ảnh: Công an tỉnh Trà Vinh

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã mời người này đến làm việc. Sáng cùng ngày (27/8) , Đ.V.L.E. (SN 1993, ngụ xã Hưng Mỹ huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) – trường hợp nhảy cầu Long Bình 2 vào rạng sáng ngày 27/8 đã đến cơ quan Công an trình diện.

Theo tường trình của E., do mâu thuẫn với gia đình nên đêm ngày 26/8 rạng sáng ngày 27/8, E. điều khiển xe máy đến cầu Long Bình 2 với ý định nhảy xuống sông tự tử. Khi đến nơi, E. bỏ lại xe, điện thoại rồi nhảy xuống sông. Khi trôi theo dòng nước một đoạn khoảng 20 mét, E. leo lên bờ và về nhà ngủ. Khi biết chuyện, người nhà của E. đã thông báo đến cơ quan Công an.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Tổ cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh đã tham gia tìm kiếm hơn 10 trường hợp đuối nước do tắm sông, nhảy cầu tự tử,...

Để tránh hậu quả không đáng có xảy ra, nhất là hành động ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe cơ quan Công an khuyến cáo, mọi người hãy bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo để giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống. Các trường hợp có hành vi gian dối, gây tụ tập đông người, gây ảnh hưởng, khó khăn cho cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng cứu nạn, cứu hộ sẽ bị xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại