Thứ ba, 28/06/2022 | 01:03
RSS

Cứu sống người mẹ ôm hai con nhảy cầu tự tử ở Thanh Hoá

Thứ bảy, 28/05/2022, 10:09 (GMT+7)

Sau khi gọi điện cho chồng, chị Hà Thị B. để con gái lớn nhảy xuống sông trước, sau đó ôm người con thứ hai nhảy theo sau. Một người dân phát hiện vụ việc, hô hoán để mọi người tới ứng cứu.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Cứu sống người mẹ ôm hai con nhảy cầu tự tử ở Thanh Hoá

Hai cháu nhỏ con của chị B. được người dân cứu sống. Ảnh: VOV

Trao đổi với VTC News ngày 27/5,  lãnh đạo UBND xã Hải Nhân (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) cho biết, người dân cùng 3 nhân viên công ty môi trường vừa cứu sống 3 mẹ con nhảy cầu Hao Hao tự tử.

Nạn nhân là chị chị H.T.B. (chưa rõ tuổi, ngụ thôn Khánh Vân, xã Hải Nhân) và 2 con nhỏ. Trước đó, khoảng 17h50 cùng ngày, chị N. cùng 2 con nhỏ đứng ở thành cầu Hao Hao. Sau khi gọi điện cho chồng, người vợ để con gái lớn nhảy xuống sông trước, sau đó ôm người con thứ hai nhảy theo sau.

Một người dân phát hiện vụ việc, hô hoán để mọi người tới ứng cứu. Sau đó, 3 nhân viên thuộc Công ty môi trường Nghi Sơn cùng người dân nhảy xuống hồ cứu các nạn nhân đưa lên bờ.

Lãnh đạo UBND xã Hải Nhân thông tin thêm trên Zing, hiện sức khoẻ của 3 mẹ con đều đã ổn định. Về nguyên nhân khiến chị B. ôm các con nhảy cầu tự tử, có thể do mâu thuẫn với chồng. Hiện chính quyền xã Hải Nhân đang tìm kiếm thông tin của những người có hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu 3 mẹ con để tổ chức biểu dương, khen thưởng.

Chia sẻ với Thanh niên, anh Lê Anh Linh (38 tuổi, ngụ P.Trúc Lâm, TX.Nghi Sơn; một trong 3 công nhân nhảy xuống cứu các nạn nhân) kể, anh đang lái xe qua cầu, đi đến giữa cầu thì nghe có người hô có người nhảy cầu tự tử nên anh dừng xe lại thì 2 ông phụ xe nhảy xuống trước, còn anh lấy can nhựa với đệm ghế vứt xuống để làm vật nổi cho mọi người bám vào. Tiếp đó, anh Linh nhảy xuống để cứu họ. Vị trí các nạn nhân cách bờ khoảng hơn 100 m, nên phải rất vất vả anh Linh và mọi người mới đưa được 3 mẹ con chị B. vào bờ.

Ngay sau khi được đưa vào bờ, người dân đã đưa các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa TX.Nghi Sơn cấp cứu. Hiện sức khỏe chị B. đã ổn định và xuất viện. Riêng 2 cháu nhỏ sức khỏe cũng dần hồi phục, và đang được tiếp tục chăm sóc tại bệnh viện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại