Chủ nhật, 26/06/2022 | 05:09
RSS

Thanh niên mượn điện thoại của tài xế taxi, giả vờ gọi cho người nhà rồi cướp

Thứ sáu, 20/05/2022, 15:32 (GMT+7)

Sang mượn điện thoại của anh Tuấn nói là gọi điện thoại cho người thân ra đón. Sau đó, Sang vừa giả vờ bấm số gọi, vừa mở cửa xe đi vòng ra phía sau rồi bất ngờ tháo chạy.

Sự kiện:
Quảng Nam

Thanh niên mượn điện thoại của tài xế taxi, giả vờ gọi cho người nhà rồi cướp

Đối tượng Nguyễn Văn Sang tại cơ quan công an. Ảnh: VTC News

Theo VTC News, ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Sang (33 tuổi, trú xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Kết quả điều tra cho thấy, chiều ngày 16/5, Sang gọi điện đặt một xe dịch vụ taxi do anh Nguyễn Thanh Tuấn (trú huyện Thăng Bình) điều khiển. Sang yêu cầu tài xế chở đến nhiều nơi ở huyện Thăng Bình, Quế Sơn, rồi đến TP Tam Kỳ.

Khi đến đoạn trước công ty Phước Kỳ Nam thuộc phường Hoà Thuận, Sang yêu cầu tài xế cho dừng xe. Lúc này, Sang mượn điện thoại của anh T. để gọi điện thoại cho người thân ra đón.

Sang cầm chiếc điện thoại Iphone XsMax của anh Tuấn cho mượn vừa giả vờ bấm số gọi, vừa mở cửa xe đi vòng ra phía sau rồi bất ngờ tháo chạy. Anh Tuấn hô hoán, đuổi theo nhưng không kịp. Cướp giật được điện thoại, Sang đem bán lấy tiền tiêu xài và bị cảnh sát bắt sau đó.

Nguồn tin trên VTC News cho biết, Sang không có nghề nghiệp, nơi ở ổn định. Sang đã có 3 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại