Thứ bảy, 28/05/2022 | 11:39
RSS

Nữ tài xế vừa livestream vừa lái xe gây tai nạn chết người chưa có bằng lái

Thứ sáu, 13/05/2022, 10:12 (GMT+7)

Nữ tài xế vừa livestream vừa xe ô tô nên không quan sát và không kịp xử lý tình huống giao thông xảy ra phía trước khiến 1 người tử vong. Được biết, hiện nữ tài xế này chưa có giấy phép lái xe ô tô.

Nữ tài xế vừa livestream vừa lái xe gây tai nạn chết người chưa có bằng lái

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Giao thông

Liên quan đến vụ nữ tài xế gây tai nạn khiến một học sinh cấp 3 tử vong, theo thông tin trên báo pháp luật TP HCM, cơ quan chức năng xác định, Ngô Nguyên Thương (40 tuổi; ngụ thôn Phú Thành, xã Đạ Lây, huyện Đạ Tẻh) đang livestream khi điều khiển xe ô tô nên không quan sát và không kịp xử lý tình huống giao thông xảy ra phía trước.

Tài xế Thương hiện chưa có giấy phép lái xe ô tô. Hiện, công an huyện Đạ Tẻh đã cho gia đình Thương bảo lãnh về nhà (tại ngoại) để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Trong khi đó, theo báo Giao thông, thông tin mới nhất từ Ban An toàn giao thông Lâm Đồng cho biết, qua báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông huyện Đạ Tẻh, vụ tai nạn này có lỗi từ cả 3 người điều khiển phương tiện giao thông.

"Đây là lỗi hỗi hợp, nữ sinh qua đường không chú ý quan sát, thanh niên lái xe máy vượt ẩu, người lái ô tô không có giấy phép lái xe và không chú ý quan sát. Còn việc nữ tài xế ô tô có vừa lái xe vừa livestream hay không, các cơ quan đang điều tra, xác minh", đại diện Ban An toàn giao thông Lâm Đồng thông tin.

Nữ tài xế vừa livestream vừa lái xe gây tai nạn chết người chưa có bằng lái

Sau khi va chạm với xe máy, cháu N.Y.N. nga ra đường và bị xe của Thương cán ngang. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Trước đó, như báo VietNamnet đưa tin, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra lúc 7h30 ngày 12/5, trên đường tỉnh lộ 721, đoạn giao nhau giữa đường 30/4 và đường Phạm Ngọc Thạch (thuộc địa bàn tổ 3C, thị trấn Đạ Tẻh).

Tại thời điểm này, xe mô tô BKS: 49N1-130.33 do Nguyễn Đình Thoại (25 tuổi) ngụ xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) điều khiển va chạm với xe đạp điện do cháu N.Y.N (16 tuổi) ngụ thị trấn Đạ Tẻh điều khiển.

Cú va chạm khiến cháu N. ngã ra đường. Lúc này, bà Ngô Nguyên Thương điều khiển ô tô BKS 49A-45032 lưu thông từ phía sau cán qua người khiến cháu N. tử vong tại chỗ. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Công an huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) phối hợp với các ngành chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ việc.

Theo một số nguồn tin trên mạng, Thương được xác định đang livestream khi điều khiển ô tô nên không quan sát và không kịp xử lý tình huống giao thông xảy ra phía trước.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại