Thứ sáu, 05/06/2020 | 20:34
RSS

Thanh niên bị đánh bầm dập vì lợi dụng người dân đang chữa cháy để trộm xe máy

18-05-2019 18:06:06

Trong khi người dân đang hỗ trợ với cơ quan chức năng dập tắt đám cháy tại một xưởng gỗ gần đó, 2 nam thanh niên đã lợi dụng đến gần và trộm chiếc xe máy.

Bắt quả tang nam thanh niên lợi dụng người dân đang chữa cháy trộm cắp xe máyVụ cháy lớn tại xưởng gỗ tại xã Hữu Bằng nhìn từ xa

Khoảng 12h20’ trưa ngày 17/5, một vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu làng nghề đồ gỗ thuộc địa phận thôn Giếng Đông, xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Do thời tiết nắng nóng, đám cháy nhanh chóng lan rộng ra, thiêu rụi khoảng 7 xưởng sản xuất đồ gỗ.

Khi phát hiện vụ hoả hoạn, nhiều người dân đã dùng phương tiện chữa cháy, dập lửa tại chỗ để phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành cứu hoả.

Giữa lúc người dân đang căng mình hỗ trợ lực lượng chức năng cứu hoả, 2 nam thanh niên đã lợi dụng lúc tình hình nhốn nháo đến gần và thực hiện hành vi trộm cắp một chiếc xe máy của một người dân nhưng đã bị người dân kịp thời phát hiện, bắt quả tang.

Theo thông tin một nhân chứng cho biết: “Khi phát hiện có tiếng tri hô, báo động cháy, nhiều người dân nơi chúng tôi đang sinh sống đã cầm theo nhiều dụng cụ hỗ trợ dập lửa. Trong lúc chúng tôi đang dập lửa thì nghe thấy tiếng tri hô cướp của một người dân gần đó.

Mọi người chạy ra thì phát hiện một nam thanh niên đang giằng co định tháo chạy thì bị người dân giữ lại. Sau đó tôi mới biết nam thanh niên này có ý định trộm cắp một chiếc xe máy của người dân”.

Bắt quả tang nam thanh niên lợi dụng người dân đang chữa cháy trộm cắp xe máyMột trong số 2 đối tượng bị người dân bắt quả tang có hành vi lợi dụng lúc mọi người đang dập lửa để trộm cắp xe máy

Theo thông tin nhân chứng cung cấp, do quá bức xúc trước hành vi của đối tượng trên, một số người dân đã xông vào đánh, trói đối tượng lại và thông báo cho chính quyền xã đến giải quyết vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Minh, Bí thư Đảng uỷ xã Hữu Bằng xác nhận thông tin về vụ việc trên. Theo ông Minh, đối tượng bị bắt giữ tên Thuỷ (trú tại Hà Đông, Hà Nội). “Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Thạch Thất. Đối tượng sau đó được đưa lên công an huyện để điều tra làm rõ hành vi trên”, ông Minh cho biết.

Ông Lăng, Trưởng Công an xã Hữu Bằng cho biết có 2 đối tượng lợi dụng thời điểm người dân chữa cháy để trộm cắp tài sản nhưng bị bắt quả tang. “Theo thông tin tôi nắm được, đối tượng này là người đã từng có tiền án, tiền sự. Vụ việc hiện đang được Công an huyện Thạch Thất điều tra, làm rõ”, ông Lăng nói.

Được biết, sau nhiều giờ chữa cháy, đến khoảng 15h30’, cơ quan chức năng mới cơ bản khống chế được vụ cháy. Vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng số tài sản của người dân bị thiêu rụi là khá lớn.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN