Thứ năm, 08/12/2022 | 21:08
RSS

Bé gái còn nguyên dây rốn cuộn trong túi nilon bị bỏ ở công viên

Thứ bảy, 18/05/2019, 14:18 (GMT+7)

Một bé gái sơ sinh vẫn còn dây rốn được phát hiện bị cuộn trong bao bóng bỏ rơi ở công viên.

Khánh Hoà: Bé gái còn dây rốn bị bỏ rơi ở công viênKhu vực nơi phát hiện bé gái bị bỏ rơi. Ảnh: Người Lao Động

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 18/5, đơn vị này đang tích cực theo dõi, chăm sóc bé sơ sinh bị bỏ rơi tại một công viên ở Nha Trang. Trước đó, buổi chiều ngày 17/5, Trạm xung kích số 1 phát hiện một bé gái bị bỏ rơi tại một gốc cây trong công viên Thanh Niên (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

"Bé gái được bọc trong túi bóng, người vẫn còn dây rốn, sức khỏe yếu. Đội Thanh niên xung kích đã báo Công an phường Vĩnh Nguyên và nhanh chóng đưa vào Bệnh viện cấp cứu", ông Trần Văn Sơn, Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích TP Nha Trang chia sẻ trên báo giao thông

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Người Lao Động, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Huy, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngay sau khi tiếp nhận bé gái, bệnh viện đã đưa bé vào phòng Hồi sức tích cực. Hiện nay sức khỏe bé đã ổn định, các bác sĩ đang tích cực theo dõi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đã có nhiều người ngỏ ý muốn nhận nuôi bé gái này. Bác sĩ Huy cho biết Phòng công tác xã hội của bệnh viện sẽ hướng dẫn các thủ tục, pháp lý cần thiết cho những người này.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN