Thứ ba, 27/07/2021 | 09:21
RSS

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm lời nhắn "sẽ không đến lấy lại"

Thứ năm, 17/01/2019, 13:01 (GMT+7)

Một bé gái khoảng 7 tháng tuổi sức khoẻ yếu bị bỏ rơi trước cửa chùa trong đêm giá lạnh kèm theo bức thư nhờ nhà chùa nuôi dưỡng giúp và hứa “tôi sẽ không quay lại lấy đứa bé”.

Bé gái bị bỏ rơi trước cửa chùa Minh Phúc trong đêm.

Sáng ngày 17/1, trao đổi với PV, ông Trần Văn Bằng, Phó Chủ tịch UBND phường Hoà Nghĩa (quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) xác nhận sự việc sư cô tại một ngôi chùa nằm trên địa bàn phường vừa phát hiện một cháu bé bị mẹ bỏ rơi vào đêm ngày 15/1 vừa qua.

Ông Bằng cho biết thêm, cháu bé bị bỏ rơi là bé gái, khoảng 7 tháng tuổi, được phát hiện bị bỏ lại tại chùa Minh Phúc (thuộc địa bàn tổ dân phố số 2, phường Hoà Nghĩa).

Ngay sau khi phát hiện sự việc, sư cô tại chùa đã thông báo đến chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã cử đơn vị xuống để kiểm tra, ghi nhận tình hình và lập biên bản sự việc.

“Trước mắt, địa phương sẽ giao lại bé gái cho các sư cô tại chùa Minh Phúc giúp đỡ nuôi nấng và chăm sóc bé. Cơ quan chức năng cũng tiến hành thông tin trên các phương tiện để tìm người thân cho cháu bé.

Trong trường hợp nếu quá thời gian tìm kiếm theo quy định mà không có ai đến nhận cháu bé và có người muốn nuôi dưỡng cháu, chúng tôi sẽ tiến hành làm thủ tục cho nhận theo đúng quy định của pháp luật”, ông Bằng thông tin.

Trao đổi với PV buổi sáng cùng ngày, sư cô Tịnh An, Trụ trì chùa Minh Phúc - người trực tiếp phát hiện bé gái bị bỏ rơi trước cửa chùa cho biết cháu bé được bỏ lại tại cửa chùa vào khoảng 23h khuya ngày 15/1. “Hôm đó thời tiết rất lạnh, tôi nghe có tiếng đập cửa lớn nên ra ngoài xem thì phát hiện cháu bé bị bỏ lại, ngoài ra không có ai khác nữa”, sư cô Tịnh An cho biết.

Cũng theo thông tin vị Trụ trì chùa Minh Phúc, sau khi phát hiện em bé, sư cô đã và mọi người đã đón bé vào trong chùa để chăm sóc. Qua kiểm tra, sức khoẻ bé gái yếu và có biểu hiện bị sốt . Ngoài quần áo, đồ đạc, người thân của cháu cũng bỏ lại nhiều loại thuốc.

Bên cạnh đó, mọi người còn phát hiện có mảnh giấy được cho là của mẹ cháu bé để trong túi đồ với nội dung: “Làm ơn nuôi dưỡng cháu bé giúp tôi. Bé sinh ngày 26/5/2018. Tôi không thể nuôi được. Tôi cho nhà chùa. Tôi sẽ không quay lại lấy đứa bé”.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, nhiều người dân đã đến chùa thăm hỏi cháu bé bị bỏ rơi. Về tình hình sức khoẻ của cháu bé, sư cô Tịnh An cho biết cháu đã ổn định hơn trước nhưng thỉnh thoảng vẫn hay quấy khóc.

Xem thêm:

Thắng Yemen, đội tuyển Việt Nam vẫn bị loại trong trường hợp nào?

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN