Thứ bảy, 25/03/2023 | 08:48
RSS

Chị nghiện ngập, cấu kết với bạn trai trộm cắp xe máy của em ruột

Thứ tư, 15/05/2019, 19:49 (GMT+7)

Không có công ăn việc làm ổn định, lại vướng vào con đường nghiện ngập, một đối tượng đã cấu kết với bạn trai tiến hành trộm cắp xe máy của em ruột để cầm cố, lấy tiền tiêu xài.

Người chị nghiện ngập cấu kết với bạn trai trộm cắp xe máy của em ruộtĐào Nhật Phong và Phạm Thị Huyền Trang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 15/5, thông tin từ Công an phường Niệm Nghĩa (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) cho biết đơn vị này đang phối hợp với Công an quận Lê Chân tiến hành điều tra, xử lý 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản

Các đối tượng được xác định là Phạm Thị Huyền Trang (SN 1987, trú tại số 9/2/398 Trần Nguyên Hãn, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân) và Đào Nhật Phong (SN 1980, trú tại ngõ Tôn Đức Thắng, Lê Chân).

Theo tài liệu từ cơ quan công an, ngày 29/4, Công an phường Niệm Nghĩa tiếp nhận đơn trình báo của anh Phạm Minh Hoàng (trú tại số 9/2/398 Trần Nguyên Hãn, phường Niệm Nghĩa) trình báo về việc khoảng 14h cùng ngày, anh bị kẻ gian trộm cắp chiếc xe máy Honda hiệu Air Blade mang BKS: 15G1 – 444.51, trị giá 37,5 triệu đồng.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã cử tổ công tác nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu thập tài liệu chứng cứ đồng thời trích xuất camera an ninh để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 4/5, Công an phường Niệm Nghĩa tiến hành triệu tập Phạm Thị Huyền Trang và Đào Nhật Phong đến trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, cả Trang và Phong cùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, bản thân là đối tượng nghiện ngập, lại không có công ăn việc làm ổn định, thiếu tiền tiêu xài nên Trang và Phong nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Vào 13h ngày 29/4, Trang và Phong đi về khu phòng trọ của Trang ở 17/2/398 Trần Nguyên Hãn nghỉ ngơi.

Khi đi ngang qua bờ tường đối diện với cổng nhà số 13/2/398 Trần Nguyên Hãn thì nhìn thấy chiếc xe máy của em trai dựng ở đó nên đã nảy sinh ý định trộm cắp bán lấy tiền ăn tiêu.

Nghĩ là làm, đến 14h cùng ngày, Trang có đưa cho Phong chìa khóa xe máy của Hoàng mà trước đó Trang đã lấy trộm để đi đánh thêm chìa, còn mình đi bộ ra khu vực đầu ngõ 398 để cảnh giới.

Sau khi ra tay trộm cắp được chiếc xe máy của Hoàng, cả 2 phóng sang khu vực phường Anh Dũng, quận Dương Kinh cầm cố được 5 triệu đồng, thuê nhà nghỉ và tiêu xài cá nhân hết.

Hiện Công an phường Niệm Nghĩa đã hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao đối tượng và tang vật về Công an quận Lê Chân tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN