Thứ sáu, 27/01/2023 | 18:07
RSS

Thành Long không thích bị so sánh với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Thứ tư, 21/12/2022, 13:40 (GMT+7)

Tham gia một chương trình truyền hình mới đây, Thành Long đã thẳng thắn chia sẻ về việc thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh với Lý Tiểu Long.

Hôm qua, ngày 20/12, HK01 đưa tin Thành Long tham gia một chương trình giải trí trên truyền hình trong vai trò giám khảo. Tại đây, ngôi sao võ thuật 68 tuổi đã không ngại nhắc đến chuyện ông nhiều lần bị so sánh với đàn anh Lý Tiểu Long. Ông cho biết mình không thích điều đó, việc nhận xét ai tài hơn ai, ai thành công hơn ai là khập khiễng vì mỗi người đều có thế mạnh riêng. 

Thành Long không thích bị so sánh với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Ảnh Sina. 

“Nhiều người so sánh tôi với Lý Tiểu Long, thậm chí nói Lý Tiểu Long chỉ là số 2. Nhưng tôi đâu thể nào so sánh với anh ấy. Chúng tôi không muốn trở thành số 1, chúng tôi là duy nhất", Thành Long nói trên sóng truyền hình. 

Thành Long không thích bị so sánh với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Tài tử Lý Tiểu Long  (1940-1973), tên thật là Lý Chấn Phiên, là biểu tượng lẫy lừng của điện ảnh Hoa ngữ với những cống hiến to lớn.

Thành Long sinh năm 1954 là ngôi sao nổi tiếng và giàu có của Hong Kong (Trung Quốc). Ông nổi tiếng toàn thế giới với loạt phim võ thuật hành động Túy quyền, Tiểu quyền quái chiêu, Xà hình điêu thủ… Năm 1995, tên tuổi của ngôi sao tỏa sáng ở thị trường Hollywood với các bộ phim Đại náo phố BronxGiờ cao điểm, Trưa Thượng Hải...

Theo Sohu, Thành Long đã thực hiện hơn 200 bộ phim, gặp vô số tai nạn nguy hiểm trên phim trường. Thành Long trở thành nam diễn viên Trung Quốc duy nhất vinh dự nhận giải Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải Oscar năm 2016. 

Ở tuổi U70, sao võ thuật kỳ cựu Thành Long vẫn tích cực đóng phim, đầu tư sản xuất phim, tham gia giảng dạy diễn xuất và hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại