Thứ ba, 17/05/2022 | 04:16
RSS

Rơi xuống ao trữ nước tưới thanh long, 2 em nhỏ đuối nước thương tâm

Thứ hai, 02/05/2022, 16:15 (GMT+7)

rủ nhau ra ao trữ nước tưới thanh long ở gần nhà chơi, 2 em nhỏ ở xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đuối nước, tử vong thương tâm.

Rơi xuống ao trữ nước tưới thanh long, 2 em nhỏ đuối nước thương tâm

Ao trữ nước tưới thanh long nơi hai em nhỏ đuối nước. Ảnh: Người lao động

Ngày 2/5, đại diện xã Tân Thuận (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) xác nhận với báo Người lao động, trên địa bàn xảy ra vụ tai nạn đuối nước tại ao trữ nước tưới thanh long khiến 2 em nhỏ tử vong. Nạn nhân là em N.T.T.V. (6 tuổi) và em N.G.H. (5 tuổi, cùng trú thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam)

Trước đó, vào chiều 1/5, hai em V. và H. rủ nhau ra chơi bên ao trữ nước tưới thanh long gần nhà. Lúc này, ba mẹ của hai em đều đang ra vườn để làm thanh long nên không hay biết. Khi không thấy các em, mọi người đi tìm thì phát hiện cả 2 đã chết đuối dưới ao nước.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, ao trữ nước tưới thăng long nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm là dạng ao nhỏ, có phủ bạt xung quanh, rất dễ trượt.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, mới đây cũng tại Bình Thuận xảy ra vụ đuối nước khiến 1 em học sinh mất tích. Cụ thể,  chiều 1/5, nhóm học sinh lớp 7 gồm 8 em rủ nhau đến chơi tại khu vực bờ kênh Bến Lội, vị trí cách cầu Bến Lội khoảng 1km.

Một lúc sau, nghe tiếng kêu cứu của nhóm bạn còn lại, bà con chạy ra thì thấy 3 em chới với giữa dòng nước. Có 2 em cố gắng bơi và được  người dân cứu lên bờ. Riêng em T.V.D ( SN 2009) bị chìm mất tích. Một em trong nhóm học sinh cho biết, trong lúc cả 3 em đang ngồi ở bậc thang trên bờ kè của kênh và thả chân xuống quẩy nước thì bất ngờ bị lọt xuống nước.

Chiều 1/5, sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã triển khai tìm kiếm nạn nhân mất tích nhưng bất thành. Đến sáng 2/5, lực lượng này tiếp tục triển khai ca nô bơm hơi để chạy dọc tuyến sông tìm kiếm…

Một số bà con ở gần bờ kênh cho biết, khi thấy nhóm học sinh tập trung trên bờ kênh, bà con đã ra nhắc nhở không được tắm và không bơi qua kênh vì nước chảy rất mạnh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại