Thứ tư, 01/12/2021 | 01:15
RSS

Thanh Hóa tìm người đi chung xe khách với nữ sinh viên là F1 của bệnh nhân Covid-19

Thứ bảy, 30/01/2021, 14:22 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng trăm người truy vết trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 và những người tiếp xúc gần với trường hợp này.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Ngày 30/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện Thiệu Hóa và huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đang tiếp tục truy vết hành khách đi cùng chuyến xe (từ Hà Nội về Thanh Hóa) và những người tiếp xúc với trường hợp F1 trên địa bàn để thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trường hợp F1 này là chị N.T.T. (SN 2002; ngụ thôn Dân Ái, xã Thiệu Hòa, huyện Thiệu Hóa). Trước đó, ngày 19/1, chị T. dự thi tiếng Anh tại phòng thi 205, Viện Việt Nhật - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đến ngày 28/1, chị T. nhận được thông báo tại phòng thi có một người đến từ Quảng Ninh được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Tuy nhiên, chiều ngày 29/1, chị T. đã bắt xe của nhà xe Ngọc Sơn về quê lúc 14h30 và đến 18h cùng ngày xuống xe tại Quốc lộ 47C (xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn) và được bố là ông Nguyễn Xuân B. đón về nhà (xã Thiệu Hóa). 

Về tới nhà, chị T. không tiếp xúc với người nhà (do đang đi làm), đã lên tầng hai của gia đình và cách ly. Trong quá trình di chuyển trên ôtô, chị T. đeo khẩu trang và ngồi cùng hàng ghế với bạn cùng phòng là L.T.H. (SN 2002; ngụ thôn Dân Quý, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa),là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

Chị H. cũng được xác định xuống xe tại Quốc lộ 47C (xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn) và được em trai đón về nhà lúc 18h cùng ngày. Về nhà, chị H. có xúc gần với bà nội (88 tuổi), bố mẹ, em trai và 5 người cùng ở thôn Dân Quý (xã Thiệu Chính).

Thanh Hóa tìm người đi chung xe khách với nữ sinh viên là F1 của bệnh nhân Covid-19

Chiều ngày 29/1, chị T. đã bắt xe của nhà xe Ngọc Sơn về quê. Ảnh: NLĐ

Trong tối ngày 29/1, chị T.và chị H.và ông Nguyễn Xuân B. (bố chị T.) đã được đưa tới cách ly tại Khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dương Đình Nghệ (cũ). Trong đó, chị T. là F1 của ca bệnh Covid-19 ở Quảng Ninh đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp F1 này, UBND huyện Thiệu Hóa đã chỉ đạo UBND xã Thiệu Chính tổ chức cách ly y tế tại nhà đối với 9 trường hợp có tiếp xúc với chị H. Đồng thời, tổ chức phun tiêu độc, khử trùng khu vực nhà của 2 nữ sinh viên này để đảm bảo an toàn.

Về phía nhà xe Ngọc Sơn, bà Khương Thị Tịnh, Trưởng phòng Y tế UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, có 51 người trên xe di chuyển từ Hà Nội về Thanh Hóa Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thọ Xuân đã huy động hàng trăm người ngay trong đêm 29/1 thực hiện truy vết các hành khách đi trên xe khách Ngọc Sơn cùng với chị T.

Đến sáng 30/1, đơn vị này đã xác định được 39 trường hợp đi trên nhà xe Ngọc Sơn về các vị trí trên địa bàn huyện Thọ Xuân, đã truy vết được 25 trường hợp và yêu cầu cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, tiếp tục truy vết những người còn lại để thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến 17 giờ ngày 29/1, ngành chức năng tỉnh này đã rà soát được 536 người trở về từ vùng có dịch (Hải Dương, Quảng Ninh…). Trong đó, có 7 người là F1, 127 người là F2.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại