Thứ hai, 24/01/2022 | 21:17
RSS

Gia Lai yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách ở khu vực có ca dương tính Covid-19

Thứ bảy, 30/01/2021, 11:20 (GMT+7)

Sáng 30/1, Sở GTVT tỉnh Gia Lai yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách ở khu vực lưu trú và nơi làm việc của 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Sáng 30/1, sau khi nhận được thông tin về 2 trường hợp dương tính covid-19 trên địa bàn thị xã Ayun Pa, Sở giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Gia Lai  đã triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Cụ thể, Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, taxi tạm dừng vận chuyển hành khách đi và đến thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa tỉnh Gia Lai, trừ các trường hợp công vụ hoặc thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa các phương tiện cá nhân.

Các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi… qua thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa không được dừng, đỗ đón trả khách. Việc dừng hoạt động vận tải từ hôm nay (30/1) cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các bến xe tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh; không chủ quan, lơ là, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khi thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

Gia Lai yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách ở khu vực có bệnh nhân Covid-19

Ảnh minh họa

Trước đó, rạng sáng 30/1, theo nguông tin trên báo Giao thông, UBND tỉnh Gia Lai ra thông báo thông tin về trường hợp cặp vợ chồng trú tại TX Ayun Pa có lịch trình đến Hải Dương để dự đám cưới. Tối 29/1, tỉnh Gia Lai thông tin 2 trường hợp này có kết quả dương tính với Covid-19. 

Hai bệnh nhân được xác định là chị T. T. H. Th. (36 tuổi) cùng chồng là H.L.H. (36 tuổi, trú tại 26 Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa). Gia đình chị Th. có 6 người, gồm bố mẹ chồng, hai con hiện đang học tại Trường tiểu học và THCS Lê Văn Tám (TX Ayun Pa). 

Hiện tại chị Th khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đang được cách ly tại Trung tâm Y tế TX Ayun Pa. Ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu để xét nghiệm chẩn đoán. Gia Lai phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, xã Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa) và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) từ ngày 30/1.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại