Thứ ba, 21/09/2021 | 09:01
RSS

71 người từ Hải Dương, Quảng Ninh về Quảng Nam đều âm tính lần 1 với Covid-19

Thứ bảy, 30/01/2021, 10:31 (GMT+7)

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam cho biết, 71 trường hợp trở về Quảng Nam từ những nơi có ổ dịch như Hải Dương, Quảng Ninh đều đã có kết quả âm tính Covid-19.

Sáng 30/1, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh Quảng Nam cho Tuổi trẻ Online biết, 71 người trở về Quảng Nam từ Hải Dương, Quảng Ninh được cách ly đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong đó, có 55 người tại TP Hội An, 3 người tại TP Tam Kỳ, 2 người huyện Đại Lộc, 9 người tại huyện Duy Xuyên, 2 người tại huyện Phú Ninh. Kết quả xét nghiệm cho kết quả tất cả trường hợp này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, họ sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 theo quy định. 

Theo ông Mười, thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, những trường hợp trở về Quảng Nam từ những nơi có ổ dịch như Hải Dương, Quảng Ninh đều được ngành y tế thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

71 người từ Hải Dương, Quảng Ninh về Quảng Nam đều âm tính Covid-19

Ảnh minh họa

Trước đó, trong ngày 29/1, ngành y tế tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với 48 người trở về từ các tỉnh có dịch Covid-19 là Hải Dương và Quảng Ninh. Trong đó, có 15 người trở về từ tỉnh Hải Dương, 33 người trở về từ tỉnh Quảng Ninh. Cụ thể, tại TP Hội An có 29 người, huyện Duy Xuyên 8 người, Thăng Bình 7 người, Đại Lộc 2 người, Quế Sơn 1 người, Tiên Phước 1 người. 

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin thêm, hiện trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào là F1, F2 của các ca bệnh mới phát hiện tại các tỉnh thành phía Bắc. Trong thời gian tới, ngành y tế tỉnh này tiếp tục rà soát những trường hợp trở về từ cách tỉnh có ổ dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng 29/1, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp trực tuyến khẩn với các địa phương để triển khai giải pháp phòng chống dịch. Tỉnh Quảng Nam cũng kiện toàn và kích hoạt lại các đội phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng cách ly, dập dịch hiệu quả.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại