Thứ năm, 20/01/2022 | 00:02
RSS

Thanh Hóa: Thêm 22 học sinh nhập viện sau khi tiêm vaccine Covid-19

Thứ năm, 02/12/2021, 14:56 (GMT+7)

Sau tiêm vaccine Covid-19, có 22 học sinh xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt nên đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Hà Trung để theo dõi, điều trị.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Chiều 2/12, theo nguồn tin trên VNExpress, ông Vũ Văn Chính - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung cho biết, ngày 1/12 ngành y tế huyện tổ chức tiêm vaccine Pfizer mũi một ngừa covid-19 cho khoảng 1.500 học sinh Trường THPT Hà Trung.

Sau tiêm, có 22 học sinh (đa số là nữ) xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Hà Trung để theo dõi, điều trị. Sau đó, hai học sinh (một nam, một nữ) có triệu chứng co giật nên được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong đêm. Ban đầu ghi nhận do phản ứng sau thuốc sau tiêm và được điều trị tích cực.

Theo ông Chính, đến sáng nay, sức khỏe đa số học sinh đã ổn định, tâm lý tốt nhưng vẫn cần phải theo dõi chặt chẽ, đồng thời thực hiện các xét nghiệm liên quan đến men gan, cơ tim trước khi các em đủ điều kiện xuất viện.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung cũng cho rằng, phản ứng sau tiêm là bình thường, tuy nhiên đối với lứa tuổi học sinh thường dễ xảy ra hơn người lớn. Những em bị phản ứng hoặc ngất xỉu cần phải sớm được tách ra để tránh phản ứng dây chuyền.

Trong ngày hôm nay (2/12), huyện Hà Trung tiếp tục tiêm mũi 1 vaccine cho khoảng 1.700 học sinh của hai trường là THPT Hoàng Lệ Kha và Trung tâm GDTX-DN huyện Hà Trung. Các điểm tiêm đã sẵn sàng xe cứu thương, các e kíp trực khoảng 20 y bác sĩ.

Thêm 22 học sinh nhập viện sau khi tiêm vaccine Covid-19

Ảnh minh họa

Trước đó, trên địa bàn tỉnh này cũng ghi nhận 86 trường hợp học sinh phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi. Cụ thể, theo nguồn tin trên báo Tuổi trẻ Online, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa), theo kế hoạch, trong 2 ngày 1/12 và 2/12, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi tại 37 xã, thị trấn. Tuy nhiên, sau ngày tiêm đầu tiên địa phương này ghi nhận có 86 học sinh phản ứng phải nhập viện để theo dõi.

Trong số đó có có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa thông tin thêm, hiện không có trường hợp phản ứng nặng gây nguy hiểm, chủ yếu học sinh có biểu hiện phổ biến sau khi tiêm là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, nên các nhà trường và gia đình đã đưa các em đến các cơ sở y tế gần nhất.

Sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của các học sinh đã ổn định. Đến 19 giờ tối 1/12, đã có 19 em được xuất viện về nhà. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các học sinh, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại