Thứ sáu, 28/01/2022 | 13:35
RSS

86 học sinh tại Thanh Hóa nhập viện sau khi tiêm vaccine Covid-19

Thứ năm, 02/12/2021, 07:10 (GMT+7)

Sau ngày tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi đầu tiên, tại huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ghi nhận 86 em có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi.

Sự kiện:
Thanh Hóa

86 học sinh tại Thanh Hóa phải nhập viện sau khi tiêm vaccine Covid-19

Huyện Hoằng Hóa tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi. Ảnh: Báo Thanh niên

Tối 1/12, theo nguồn tin trên báo Tuổi trẻ Online, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, lãnh đạo huyện đang chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho những học sinh bị phản ứng sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19.

Cụ thể, theo kế hoạch, trong 2 ngày 1/12 và 2/12, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi tại 37 xã, thị trấn. Tuy nhiên, sau ngày tiêm đầu tiên địa phương này ghi nhận có 86 học sinh phản ứng phải nhập viện để theo dõi.

Trong số đó có có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa thông tin thêm, hiện không có trường hợp phản ứng nặng gây nguy hiểm, chủ yếu học sinh có biểu hiện phổ biến sau khi tiêm là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, nên các nhà trường và gia đình đã đưa các em đến các cơ sở y tế gần nhất.

Sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của các học sinh đã ổn định. Đến 19 giờ tối 1/12, đã có 19 em được xuất viện về nhà. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các học sinh, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

86 học sinh tại Thanh Hóa phải nhập viện sau khi tiêm vaccine Covid-19

Học sinh xuất hiện phản ứng sau tiêm được đưa đến bệnh viện để theo dõi. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Theo lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa tỉnh này triển khai kế hoạch tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi tại tất cả huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Nhóm tuổi tiêm chủng chủ yếu là học sinh tại các trường THPT và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên.

Các học sinh tại các trường trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên sẽ được tiêm ngay tại các điểm trường học. Đặc biệt, đối với học sinh có bệnh lý nền sẽ được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế.

Trước khi tiêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tập huấn, hướng dẫn nhân viên y tế về an toàn tiêm chủng cho trẻ em, đặc biệt lưu ý vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

Tuần trước, như báo chí đã đưa tin, Thanh Hóa đã xảy ra sự cố tai biến sau tiêm vaccine Vero Cell cho người lớn. Hơn 70 công nhân nữ Công ty Giày Kim Việt ở huyện Nông Cống bị "phản ứng quá mức" sau tiêm phải nhập viện cấp cứu, 4 người sau đó tử vong. Nguyên nhân tử vong được xác định là do sốc phản vệ sau tiêm vaccine Verocell phòng Covid-19.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại