Thứ năm, 09/02/2023 | 13:58
RSS

Thanh Hóa: Tắm trên kênh Bắc, 2 người bị nước cuốn trôi

Thứ sáu, 13/08/2021, 11:31 (GMT+7)

Người dân đi qua đoạn kênh Bắc chảy qua địa phận xã Minh Tâm thì phát hiện có một nam thanh niên và một cháu nhỏ đang tắm trên kênh bị dòng nước chảy xiết cuối trôi.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Thanh Hóa tắm trên kênh Bắc, 2 người bị nước cuốn trôi

Lực lượng chức năng triển khai công tác tìm kiếm hai nạn nhân mất tích trên kênh Bắc. Ảnh: Dân trí

Sáng 13/8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đang triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn 2 nạn nhân bị nước cuốn trôi, mất tích khi đang tắm tại Kênh Bắc. Các nạn nhân mất tích được xác định là Lữ Quốc K. (SN 2009) và Lê Khắc M. (SN 2001), cùng trú tại xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa.

Theo thông tin từ UBND xã Minh Tâm, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), khoảng 16h ngày 12/8, người dân đi qua đoạn kênh Bắc chảy qua địa phận xã Minh Tâm thì phát hiện có một nam thanh niên và một cháu nhỏ đang tắm trên kênh bị dòng nước chảy xiết cuối trôi. Ngay sau đó, người dân truy hô đồng thời chạy vào Công an xã (cách hiện trường 100m) trình báo sự việc.

Nhận được trình báo của người dân, Thiếu tá Hoàng Mạnh Tiến, Phó trưởng Công an xã Minh Tâm đã nhanh chóng chạy ra lao mình xuống dòng nước chảy xiết tìm kiếm các nạn nhân nhưng do nước lớn nên các nạn nhân bị nước cuốn trôi mất tích.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động lực lượng, phương tiện nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công an huyện Thiệu Hóa triển khai camera dò tìm, cử cán bộ lặn tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Đến 9h sáng nay (13/8), lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động thêm lực lượng, xuồng cao su đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân. Hiện tại mực nước Kênh Bắc sâu khoảng 3 m, nước chảy xiết, các chiến sĩ lặn đang nỗ lực để xác định vị trí người bị nạn. Lực lượng chức năng cũng sử dụng lưới để chặn cuối kênh hy vọng nhanh chóng tìm thấy nạn nhân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại