Thứ ba, 15/06/2021 | 01:57
RSS

Điện Biên: 2 trẻ mầm non đuối nước thương tâm tại ao của gia đình

Thứ ba, 25/05/2021, 16:06 (GMT+7)

Tại huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 đứa trẻ trong độ tuổi mầm non tử vong. Đáng nói, 2 nạn nhân là anh em trong cùng một gia đình.

Sự kiện:
Điện Biên

2 trẻ mầm non đuối nước thương tâm tại ao của gia đình

Hình minh họa

Xác nhận với Báo giáo dục Thời đại, ông Lò Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng cho biết: Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 25/5. Nạn nhân là hai cháu L. V. A. (SN 2016) và L. H. H. (SN 2018), cùng là anh em trong một gia đình, trú tại bản Né, xã Ẳng Nưa.

Sáng ngày xảy ra sự việc, hai anh em A., H. theo bố và bà đi gặt lúa. Đến khoảng gần trưa, trời nắng, bố và bà nhắc 2 em về nhà trước. Đến khoảng thời gian trên xong việc, bố và bà 2 em về đến nhà thì phát hiện sự việc đau lòng trên.

“Khoảng 11 giờ 15 phút nhận được tin báo, chúng tôi đã lập tức xuống hiện trường. Lúc này các cháu đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do các cháu chơi ở khu vực gần ao, hoặc trời nóng đã tự ý xuống ao tắm mà không có sự giám sát của người lớn nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Chính quyền xã đã thăm hỏi, động viên, đồng thời báo cáo sự việc lên cấp trên để trích Quỹ Bảo trợ Trẻ em hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng cho các cháu” – ông Hòa nói.

Hiện nay đang là thời gian nắng nóng cao điểm ở các xã vùng cao. Tình trạng trẻ nhỏ rủ nhau ra ao, hồ tắm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đuối nước. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân cần giáo dục, nhắc nhở con em, tránh để xảy ra những vụ việc đau lòng xảy ra.

Hà Linh
Theo Giáo dục & Thời đại