Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:28
RSS

Thanh Hoá: Một thanh niên tái dương tính Covid-19, sau 3 lần xét nghiệm âm tính

Chủ nhật, 06/06/2021, 07:15 (GMT+7)

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, hiện Thanh Hoá vừa có ca tái dương tính Covid-19, sau khi bệnh nhân được điều trị và xét nghiệm 3 lần âm tính.

Sự kiện:
Covid-19

Đó là trường hợp anh Tr.C.T, 24 tuổi, ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa. Bệnh nhân trở về từ Nhật Bản nhập cảnh vào sân bay Đà Nẵng ngày 2/4, được cách ly tập trung tại Quảng Nam.

Đến ngày 8/4, có kết quả xét nghiệm dương tính với covid-19 được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 2662, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Sau khi được điều trị có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với Covid-19, Tr.C.T được xuất viện, trở về quê tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa. Tr.C.T tiếp tục được cách ly theo dõi tại nhà.


Hiện các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành giám sát đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho 3 F1 liên quan.

Theo ông Trương, đến chiều tối 5/6, Tr.C.T lại có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Hiện Tr.C.T không sốt, không ho, không khó thở và đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa

Các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành giám sát đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho 3 F1 liên quan đến Tr.C.T và đội giám sát dịch tễ y tế tỉnh Thanh Hoá và chính quyền UBND huyện Hoằng Hoá tiếp tục điều tra dịch tễ, thực hiện phun khử khu vực Tr.C.T sinh sống. 

Hữu Dụng
Theo Dân Việt