Thứ bảy, 24/08/2019 | 00:02
RSS

Thanh Hóa: Chờ sinh tại bệnh viện, sản phụ và thai nhi gặp biến chứng, tử vong

29-09-2018 06:40:21

Đang mang thai tuần 40, trong lúc chuyển dạ, sản phụ đột nhiên có triệu chứng tụt huyết áp, trụy tim mạch và tử vong ngay tại viện.

Chờ sinh tại bệnh viện, sản phụ và thai nhi bất ngờ tử vong
Chờ sinh tại bệnh viện, sản phụ và thai nhi bất ngờ tử vong. Ảnh: Vietnamnet.

Khoảng 21h30’, ngày 25/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) tiếp nhận sản phụ Bùi Thị Đ. ( ở thôn Cẩm Lợi, xã Thạch Định, huyện Thạch Thành) vào chờ sinh, theo Người lao động

Đến khoảng 3h sáng ngày 26/9, chị Đ. chuyển dạ. Tuy nhiên, ngay sau đó, sản phụ đột nhiên có triệu chứng tụt huyết áp, trụy tim mạch.

Các bác sĩ đã ngay lập tức đưa sản phụ này đến phòng phẫu thuật để mổ bắt con. Tuy nhiên, không lâu sau bệnh viện xác nhận sản phụ và thai nhi đều đã tử vong.

Ông Nguyễn Đình Tam, Giám đốc BVĐK huyện Thạch Thành, cho biết sản phụ bị thuyên tắc ối dẫn đến băng huyết, phong huyết tử cung rau, thai nhi đã tử vong trước khi phẫu thuật.

"Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ có dấu hiệu ngừng tim, do bị mất máu quá nhiều và bệnh viện không đủ khả năng để cứu chữa nên đến 10 giờ sáng ngày 26-9, sản phụ Đ. đã tử vong cùng với thai nhi giới tính nữ đã 40 tuần tuổi" - ông Tam thông tin.

Còn theo thông tin trên Vietnamnet, gia đình sản phụ Đ. có thắc mắc, và cho rằng sự việc hai mẹ con sản phụ chết là do lỗi của bệnh viện.

Tuy nhiên đến chiều cùng ngày sau khi đồng ý với giải thích của bệnh viện, gia đình đã đưa 2 mẹ con sản phụ về tổ chức an táng theo phong tục của địa phương.


Xem thêm Clip: Bà bầu có triệu chứng này tuyệt đối không được sử dụng gây tê tủy sống khi sinh mổ

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN