Chủ nhật, 05/04/2020 | 13:49
RSS

Hà Nam: Sản phụ cùng thai nhi tử vong sau gây tê mổ đẻ

28-09-2018 15:11:12

Sau khi vào phòng sinh mổ được một lúc thì bác sỹ ra nói gây tê có vấn đề trục trặc, sản phụ ngất đi, người tím tái và đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Nam nhưng tử vong sau đó.

Sản phụ cùng thai nhi tử vong sau gây tê mổ đẻ ở Hà Nam
Người nhà đau buồn trước sự ra đi của 2 mẹ con sản phụ

Theo phản ánh của ông Đỗ Đức Tuy (người nhà nạn nhân) vào ngày 24/9, chị Cao Thị Thanh (SN 1999) vào Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm để chờ sinh. Đến trưa ngày 26/9, gia đình được bác sỹ thông báo thai phụ Thanh không sinh thường được mà phải mổ. Sức khỏe của Thanh lúc này hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau đó, chị Thanh vào phòng sinh mổ được một lúc thì bác sỹ ra nói gây tê có vấn đề trục trặc, Thanh ngất đi, người tím tái cần chuyển lên tuyến trên ngay. Khi chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam được mấy tiếng đồng hồ thì cả 2 mẹ con đều tử vong.

Trước sự việc trên, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam cho biết, khoảng 15h30 khoa Cấp cứu bệnh viện đã tiếp nhận sản phụ Cao Thị Thanh, mang thai 40 tuần tuổi từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm trong tình trạng mất ý thức, mất nhịp tự thở, đồng tử giãn, mạch, huyết áp tụt, tình trạng chuẩn bị ngừng tuần hoàn.

Các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, siêu âm ổ bụng và thai nhi lúc đó không có tim thai. Các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu trong 3 tiếng nhưng sản phụ và thai nhi đều tử vong. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp y, chiều 27/9, mẹ con sản phụ đã được đưa về quê làm thủ tục mai táng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ
Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ

Trao đổi với PV, ông Văn Tất Phẩm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đang tiến hành xác định nguyên nhân sản phụ Cao Thị Thanh ở xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam tử vong cùng thai nhi.

Ông Phẩm cho biết: “Hiện nay toàn bộ hồ sơ đã được bàn giao cho phía Công an điều tra xác minh, Sở Y tế Hà Nam chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho mẹ con chị Thanh, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc. Còn hiện nay vẫn chưa có kết luận chính xác cuối cùng”.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN