Thứ tư, 28/07/2021 | 08:39
RSS

Thanh Hóa: Chợ đầu mối lớn nhất bốc cháy ngùn ngụt trong đêm

Chủ nhật, 20/01/2019, 09:09 (GMT+7)

Đêm ngày 19/1, người dân tá hỏa phát hiện ki-ốt bán hàng hải sản khô trong khu vực chợ đầu mối Đông Hương (phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) bốc cháy dữ dội.

Thanh Hóa: Chợ đầu mối lớn nhất bốc cháy ngùn ngụt trong đêm
Hiện trường vụ cháy chợ đầu mối. Ảnh: Infonet

Theo thông tin ban đầu, khoảng hơn 22h30 ngày 19/1, người dân phát hiện ngọn lửa phát ra tại ki-ốt bán hàng hải sản khô trong khu vực chợ đầu mối Đông Hương (phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa).

Chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã lan nhanh kèm theo khói bao trùm khu vực. Sau đó nhanh chóng lan sang ki ốt hàng tạp hóa và một phần của ki ốt bán thuốc.

Đáng chú ý, xung quanh nơi ngọn lửa bốc cháy tập trung nhiều ki-ốt hàng hóa, thực phẩm dễ bén lửa như hải sản khô, bánh kẹo, hàng mã.... Hơn nữa, do thời điểm cháy xảy ra ban đêm nên hầu hết các ki-ốt đang khóa cửa.

Thanh Hóa: Chợ đầu mối lớn nhất bốc cháy ngùn ngụt trong đêm
Lực lượng Cảnh sát PCCC khẩn trương tiến hành dập lửa. Ảnh: Zing.vn

Ngay sau đó, sự việc được trình báo đến cơ quan chức năng, đồng thời người dân cùng nhau phá cửa đưa hàng hóa ra ngoài. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều nhiều xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Sau khoảng hơn 30 phút, ngọn lửa đã được khống chế. Tuy đám cháy được khống chế và dập tắt nhưng nhiều hàng hóa của người dân bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân và thiệt hại do vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Chợ đầu mối Đông Hương là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích lên tới 16.000 m2, có trên 700 điểm kinh doanh cố định và 500 điểm kinh doanh không cố định.


Xem thêm: Hà Nội: Cháy lớn ở chợ Quang (Thanh Liệt), khói đen bốc ngút trời

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN