Thứ bảy, 13/07/2024 | 16:59
RSS

Thanh Hóa: Cháy nhà lúc rạng sáng, 2 cháu bé tử vong thương tâm

Chủ nhật, 16/04/2023, 13:39 (GMT+7)

Ngôi nhà trên đường Nguyễn Văn Huyện (phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) bất ngờ xảy ra cháy lớn lúc rạng sáng. Vụ việc khiến 2 cháu bé tử vong thương tâm.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Cháy nhà lúc rạng sáng, 2 cháu bé tử vong thương tâm

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường giải cứu các nạn nhân. Ảnh: Báo pháp luật TP HCM

Thông tin trên Báo Thanh niên sáng 16/4 cho biết, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ hỏa hoạn trên địa bàn TP Thanh Hóa khiến 2 cháu bé tử vong thương tâm.

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng hơn 4 giờ cùng ngày, tại nhà số 8, đường Nguyễn Văn Huyện (phường Ba Đình, TP Thanh Hóa). Thời điểm trên, trong nhà có 6 người, gồm bố mẹ và 4 người con (chưa rõ danh tính) đang ngủ thì xảy ra hỏa hoạn.

Khi phát hiện lửa cháy, người bố thoát được ra ngoài và hô hoán người dân xung quanh đến dập lửa cứu vợ và các con đang ngủ ở tầng 2 và tầng 3 ngôi nhà. Tuy nhiên, người dân không thể tiếp cận được hiện trường do lửa bùng phát mạnh và nhanh chóng lan rộng.

Cháy nhà lúc rạng sáng, 2 cháu bé tử vong thương tâm

Cháy nhà lúc rạng sáng, 2 cháu bé tử vong thương tâm

Gia đình tổ chức mai táng cho hai cháu nhỏ tử vong. Ảnh: Báo Pháp luật TP HCM

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng tới hiện trường chữa cháy đã nhanh chóng triển khai cứu nạn.

Tại hiện trường ngôi nhà dân 3 tầng, 1 tum có 5 người bị nạn mắc kẹt, trong đó có 3 người mắc kẹt tại phòng ngủ thuộc tầng 2 và 2 người bị nạn mắc kẹt trên hành lang tầng tum.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã triển khai máy cắt qua thang 2 để phá dỡ khung sắt cửa sổ tầng 2 (mặt trước của ngôi nhà) tiếp cận cứu được 3 người bị nạn ra ngoài. Còn 2 nạn nhân ở hành lang tầng tum, khi cảnh sát tiếp cận cả 2 đã tử vong.

Theo Báo VOV, danh tính các nạn nhân tử vong được xác định gồm N.N.A. (SN 2019) và N.T.N.D. (SN 2015); 3 người bị thương gồm: chị T.T.G.L.; cháu N.T.Đ. và cháu N.T.T..

Hiện nguyên nhân xảy vụ cháy đang được lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại