Thứ sáu, 12/04/2024 | 18:11
RSS

Cháy nhà vì đốt than xông cho con dâu và cháu mới sinh

Thứ bảy, 18/03/2023, 07:41 (GMT+7)

Sau khi đốt nồi than hoa để chuẩn bị xông cho con dâu và cháu mới sinh, mẹ chồng đặt nồi than dưới giường thì xảy ra hỏa hoạn dẫn đến cháy luôn một gian nhà cùng nhiều tài sản.

Báo Tiền phong thông tin cho biết ngày 17/3, ông Lê Trung Kiên - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lâm (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) xác nhận trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ cháy nhà. 

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào trưa 16/3 tại căn nhà của gia đình anh N.V.Q. (trú xóm Nam Lâm, xã Nghĩa Lâm). Thời điểm này, phát hiện vụ cháy nên người dân xung quanh đã lập tức chạy đến cùng người thân dùng các biện pháp dập lửa.

Đến 13h cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt, tuy nhiên nhiều tài sản, giấy tờ bên trong đã bị lửa thiêu cháy.

Căn nhà của anh Q. bị cháy, mái ngói bị sập xuống. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định do việc đốt than để xông cho sản phụ và cháu mới sinh.​ Ảnh: Báo Tiền Phong. 

Báo Nghệ An thông tin, để đón con dâu và cháu nội sơ sinh từ bệnh viện trở về, mẹ ông Q. đã nhóm một chậu than bỏ dưới giường trong phòng ngủ để xông phòng. Do có việc nên người phụ nữ này đóng cửa đi ra ngoài. Chậu than bùng lên ngọn lửa, bén vào giường rồi lan ra nhiều vật dụng khác.

Cả gian nhà cùng nhiều vật dụng sinh hoạt, giấy tờ bị thiêu rụi. Ảnh: báo Nghệ An.

Được biết, sau khi dập tắt đám cháy, trưởng thôn đã vận động người dân, hàng xóm láng giềng đến dọn dẹp, hỗ trợ gia đình anh Q. lợp lại mái tôn của nhà.

 

 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại