Thứ sáu, 03/02/2023 | 21:56
RSS

Hải Phòng: Cháy nhà lợp mái tôn làm tạm khiến 3 người tử vong

Thứ sáu, 09/12/2022, 10:15 (GMT+7)

Người dân phát hiện khói bốc lên từ ngôi nhà lợp mái tôn bị khóa trong tại TP Hải Phòng, họ vội vàng phá cửa nhưng chỉ cứu được 1 người, còn 3 người mắc kẹt tử vong.

Theo thông tin từ Tạp chí tri thức trực tuyến, Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng xác nhận trên địa bàn ngày 8/12 đã xảy ra vụ cháy nhà làm ba người chết, gồm hai nữ và một nam đều đã cao tuổi.

Hải Phòng: Cháy nhà lợp mái tôn làm tạm khiến 3 người tử vong

Ảnh Báo VOV. 

Theo thông tin ban đầu báo Vietnamnet đưa tin, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 8/12, tại nhà bà Nguyễn Thị L. ở ngõ 98 Khúc Thừa Dụ thuộc phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng xảy ra cãi vã giữa hai vợ chồng. Thấy thế, hàng xóm là bà P.T.L. cùng chồng là ông L.V.L. đã chạy sang can ngăn.

Lúc này, bà Nguyễn Thị L. đang đứng đổ xăng vào xe máy dựng trong nhà thì ông Đ. (chồng bà Nguyễn Thị L.) hút thuốc và vứt tàn thuốc về phía bà L. khiến lửa bén xăng xe, bùng cháy dữ dội. 

Khi xảy ra đám cháy, cổng nhà đang khóa trong khiến ba người gồm bà Nguyễn Thị L. và vợ chồng bà P.T.L. không thoát ra được.

Riêng ông Đ. được hàng xóm xung quanh dùng rìu phá cổng được đưa ra ngoài cấp cứu tại Viện Y học biển Việt Nam

Chia sẻ trên sức khỏe và Đời Sống, chị P.A (con gái vợ chồng bà L) có mặt tại hiện trường kể lại: "Vào sáng nay, tôi có gọi cho mẹ nhưng không liên lạc được, người nóng như lửa đốt nên chạy sang nhà xem có việc gì. Ai ngờ, tới nơi thấy lửa phía nhà bà L.  bùng to dữ dội, đúng lúc gặp ông K  hàng xóm đang dùng rìu phá cổng nên đưa được ông Đ  ra ngoài, đi cấp cứu tại Viện Y học biển".

Hải Phòng: Cháy nhà lợp mái tôn làm tạm khiến 3 người tử vong

Người dân tập trung dập lửa cứu người mắc kẹt trong nhà. Ảnh: Báo Vietnamnet. 

Do ngôi nhà bà L được quây và lợp bằng tôn trên khu đất nông nghiệp nên khi vụ cháy xảy ra, phần mái tôn ngôi nhà nhanh chóng đổ sập.

Tối 8/12, Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết, lực lượng chức năng đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 3 người tử vong.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại