Thứ tư, 29/11/2023 | 09:22
RSS

Thắng 3-0, Djokovic lần thứ 10 vào chung kết Mỹ Mở rộng

Thứ bảy, 09/09/2023, 12:18 (GMT+7)

Với chiến thắng trước Ben Shelton, Djokovic đã có lần thứ 10 vào chung kết Giải quần vợt Mỹ mở rộng.

Thắng 3-0, Djokovic lần thứ 10 vào chung kết Mỹ Mở rộng

Thắng 3-0, Djokovic lần thứ 10 vào chung kết Mỹ Mở rộng. Ảnh: tuoitre.vn

Báo Vnexpress thông tin về trận đấu: Đối đầu với tay vợt giao bóng hay nhất giải, Djokovic chứng minh khả năng trả giao số một thế giới Anh khiến Shelton chỉ có năm cú ace cùng tỷ lệ thắng điểm bóng một 60%. Nole có tới 14 break-point và tận dụng được năm trong số đó để thắng sau ba set dài hai giờ 40 phút.

Shelton không được xếp hạt giống, nhưng vào tới bán kết nhờ khả năng giao bóng uy lực cùng lối chơi giàu năng lượng của tuổi 20. Đấu với chủ nhân 23 Grand Slam, tay vợt chủ nhà trở nên hiền lành, mắc tới 43 lỗi tự đánh hỏng cả trận.

Ở cả ba set, Shelton đều rơi vào thế bám đuổi sau khi thua game giao bóng. Tay vợt Mỹ chỉ vùng lên mạnh mẽ ở set ba, khi cân bằng tỷ số 4-4 rồi cứu match-point để đưa set đấu vào tie-break. Nhưng từ sau Mỹ Mở rộng 2014, Djokovic chưa từng thua tie-break ở bán kết Grand Slam. Lần này cũng không phải ngoại lệ. Nole sớm dẫn 5-1, rồi thắng 7-4 ở loạt đấu cân não để định đoạt trận đấu. Djokovic nối dài mạch toàn thắng trước các đối thủ Mỹ lên con số 31.

Theo báo Tuổi trẻ, với chiến thắng trước Ben Shelton, Djokovic đã có lần thứ 10 vào chung kết Giải quần vợt Mỹ mở rộng. Đây là mùa giải thứ 3 trong sự nghiệp, Djokovic vào chung kết ở cả 4 Grand Slam. Trước đó, anh đạt được thành tích ấn tượng này vào năm 2015 và 2021.

Ở tuổi 36, Djokovic sẽ trở thành tay vợt lớn tuổi nhất vô địch Giải Mỹ mở rộng (tính từ kỷ nguyên mở) nếu thắng trận chung kết năm nay.

Đối thủ của Djokovic trong trận chung kết sẽ là người thắng trong cặp đấu bán kết còn lại giữa Carlos Alvarez (Tây Ban Nha) và Daniil Medvedev (Nga).

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Tag