Thứ năm, 22/02/2024 | 18:22
RSS

Djokovic nói gì khi bị truất quyền thi đấu ở Mỹ?

Thứ hai, 07/09/2020, 10:44 (GMT+7)

Mới đây, tay vợt số một thế giới - Novak Djokovic đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ sau khi bị truất quyền thi đấu ở Mỹ Mở rộng hôm 6/9.

Mới đây, tay vợt nổi tiếng thế giới Novak Djokovic tham dự giải Mỹ Mở rộng và đã gặp một sự cố hy hữu khiến anh trở thành khán giả của giải và về nước trong thất vọng tới ngỡ ngàng.

Cụ thể, Djokovic bị ban tổ chức loại sau khi đánh bóng trúng cổ họng một nữ trọng tài dây, ở trận gặp Pablo Carreno Busta tại vòng bốn. Tình huống đó diễn ra ở ngay ván đầu tiên, tay vợt người Tây Ban Nha Pablo Carreño Busta đã chơi khá tốt và bẻ thành công game giao bóng của Djokovic để tạm vươn lên dẫn trước 6-5.

Dù đã ngay lập tức lên tiếng thanh minh với tổ trọng tài rằng mình không cố tình, và khẳng định trọng tài dây không phải đi viện. Trọng tài Soeren Friemel cho rằng, dù Djokovic không cố tình, nhưng trọng tài dây đã bị đau và đã áp dụng luật và loại Djokovic khỏi giải đấu.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tay vợt số 1 thế giới bị loại khỏi Giải quần vợt Mỹ mở rộng do hành vi được đánh giá là "phi thể thao". Tuy nhiên, vẫn có nhiều tranh cãi, liệu đây là tai nạn hay lỗi cố ý của Djokovic?

Djokovic bị truất quyền thi đấu ở Mỹ
Djokovic bị truất quyền thi đấu ở Mỹ vì lý do hy hữu

Dù rất thất vọng với kết quả này, song tay vợt nổi tiếng thế giới không trách cứ tổ trọng tài điều khiển trận đấu và nhận lỗi về mình:

"Sự việc này khiến tôi buồn và trống rỗng", Djokovic viết. "Tôi đã hỏi thăm trọng tài dây và ban tổ chức nói với tôi rằng: 'Ơn Chúa, bà ấy không sao'. Tôi rất tiếc vì khiến bà ấy bị căng thẳng. Tôi không cố ý. Nhưng tôi sai. Tôi sẽ không công khai tên bà ấy, vì tôn trọng quyền riêng tư", tay vợt nổi tiếng viết trên mạng xã hội

"Với việc bị truất quyền thi đấu, tôi sẽ về nhà và học hỏi từ sai lầm. Tôi sẽ coi sự việc này là bài học để tôi trưởng thành với tư cách một tay vợt lẫn một con người. Tôi xin lỗi ban tổ chức Mỹ Mở rộng và những người có liên quan. Tôi rất biết ơn đội, gia đình và người hâm mộ vì đã ở bên và ủng hộ tôi hết lòng. Cảm ơn và xin lỗi", tay vợt đoạt 17 Grand Slam cá nhân viết thêm.

Sau khi bị loại khởi giải Mỹ mở rộng, Djokovic sẽ tiếp tục tập luyện và chờ ngày tranh tài ở giải Rome Masters, diễn ra tại Italy từ 14/9. Sau đó hai tuần, anh sẽ tranh tài ở Roland Garros.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN